• Trang chủ
  • Thông báo
  • CUỘC THI OLYMPIC PHÁT MINH, SÁNG CHẾ THẾ GIỚI LẦN THỨ 8 TẠI HÀN QUỐC (WICO) NĂM 2019
778 lượt xem

CUỘC THI OLYMPIC PHÁT MINH, SÁNG CHẾ THẾ GIỚI LẦN THỨ 8 TẠI HÀN QUỐC (WICO) NĂM 2019

Tiếp nối những thành công rực rỡ đã đạt được trong các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế được tổ chức thường niên tại Canada, Rumani, Đài Loan, Malaysia… từ ngày 25/07/2019 đến ngày 27/07/2019, nhóm 10 học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã tham dự với 3 đội thi và xuất sắc giành được 3 Huy chương Vàng cho các đề tài tham gia tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới WICO năm 2019.

 

(Thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ tại cuộc thi Olympic Phát minh, Sáng chế Thế giới lần thứ 8 tại Hàn Quốc (WICO) năm 2019)

          Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (World Invention Creativity Olympic, viết tắt: WICO) là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ. Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính mới, sáng tạo và thiết thực. Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới lần thứ 8 có sự tham gia của hơn 1000 sinh viên và học sinh đến từ 20 quốc gia trên thế giới và 1000 sinh viên Hàn Quốc. Cuộc thi được chấm bởi ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu có uy tín. Kỳ thi dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn thế giới.

Năm 2019, cuộc thi WICO được tổ chức tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị thương mại Seoul (SETEC), Seoul, Hàn Quốc từ ngày 25 – 27/07/2019, có 22 nước trên thế giới tham dự với 345 phát minh, sáng chế ở tất cả các Lĩnh vực khoa học. Cuộc thi này nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động sáng tạo quốc tế thông qua sự tham gia của các trường Đại học, các viện nghiên cứu và các nhà sáng chế. Cuộc thi Olympic 2019 sẽ tạo cơ hội cho các nhà sáng chế và các nhà khoa học trẻ cơ hội chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, tiếp cận với khoa học công nghệ mới và xây dựng mối quan hệ hợp tác.

(Poster Cuộc thi Olympic Phát minh, Sáng chế Thế giới lần thứ 8 tại Hàn Quốc (WICO) năm 2019) 

Trong suốt thời gian dài từ lúc chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn học sinh phải trải qua các vòng phỏng vấn và đào tạo kĩ lưỡng tại trường. 10 bạn học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã hết sức nỗ lực, không ngừng học hỏi, luyện tập thuyết trình, nghiên cứu đề tài. Tại cuộc thi này 10 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Toàn đoàn có 03 nhóm học sinh tham dự cuộc thi đã xuất sắc đạt: 03 huy chương Vàng, 01 Cup giải Đặc biệt cho toàn đoàn và 01 Chứng nhận giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất chúng và vinh danh bài thuyết trình hay nhất.

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ vui mừng đón nhận “Chứng nhận giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất chúng, vinh danh bài thuyết trình hay nhất” khi đón đoàn trở về sau chiến thắng huy hoàng tại Seoul, Hàn Quốc)

 

(Chứng nhận giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất chúng và vinh danh bài thuyết trình hay nhất)

            Chia sẻ về quá trình luyện tập và chuẩn bị cho cuộc thi, em Lê Đức Kiên (học sinh lớp 11A1a) cho biết: “Trước khi thi, chúng em đã phải chuẩn bị rất nhiều về kiến thức khoa học cũng như các sản phẩm được sáng chế và phát minh. Trong suốt những ngày ở Hàn Quốc, phải đối diện với khá nhiều thử thách nhưng chúng em đã vượt qua được nhờ sự nỗ lực và cố gắng. Đặc biệt, chúng em còn nhận được sự giúp đỡ tích cực từ các thầy cô trong nhà trường. Sau khi biết mình được giải, em cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Em muốn gửi cảm ơn sâu sắc nhất tới bố mẹ, thầy cô- những người đã luôn sát cánh và giúp đỡ để em có cơ hội được học hỏi và đạt được giải thưởng cao quý này”.

(Nhóm học sinh: Trần Thị Trà My, Nguyễn Khánh Minh, Nguyễn Huy Hoàng, Cao Ngân An- Đạt Huy chương Vàng với đề tài: “Chế tạo hạt nano oxit sắt từ bằng phương pháp tổng hợp xanh sử dụng dịch chiết lá cây trầu không…(PIPER BETLEL) làm tác nhân khử”.)

 

(Nhóm học sinh: Lê Đức Kiên, Đỗ Thái Sơn, Đặng Việt Anh – Đạt Huy chương Vàng với đề tài: “Quy trình tinh sạch hoạt chất lovastatin có hoạt tính kháng nấm Candida Albicans”)

(Nhóm học sinh:  Đặng Huy Hoàng, Đỗ Sinh Hùng, Nguyễn Đoàn Quang Huy – Đạt Huy chương Vàng với đề tài: “Quy trình chế tạo và ứng dụng các hạt nano SiO2 trong trồng lúa”)

             Cũng trong khuôn khổ của cuộc thi này, WICO tổ chức cuộc thi Beauty Contest với Giải thưởng World Traditional Beauty Pageant Korea 2019 dành cho các giáo viên trong Đoàn dẫn học sinh đi dự thi. Cô giáo Lê Thị Thanh Tâm trường THPT Đào Duy Từ vinh dự nhận được giải Nhì chung cuộc.

(Cô giáo Lê Thị Thanh Tâm nhận Giải thưởng World Traditional Beauty Pageant Korea 2019)

(Chứng nhận Giải thưởng World Traditional Beauty Pageant Korea 2019)   

               Những kết quả trên đã đóng góp quan trọng trong việc làm nên bề dày bảng vàng thành tích của thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ. Hi vọng trong những năm học sắp tới, học sinh trường THPT Đào Duy Từ sẽ tiếp tục đạt được những chiến thắng vang dội trên “đấu trường quốc tế”!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020