739 lượt xem

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

          Trong không khí tưng bừng phấn khởi, toàn dân tộc đang đón nhận những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9, ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hòa chung với không khí ấy, sáng ngày 03/09 trường THPT Đào Duy Từ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2019 – 2020.

Đến dự lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có sự hiện diện của các vị đại biểu:

1. Về phía lãnh đạo đảng ủy, khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Thanh Xuân:

– Bà Võ Thị Kim Ánh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Thanh Xuân;

– Bà  Phạm Thu Hương  – Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân

– Ông Nguyễn Văn Kiên – Cán bộ Quận Đoàn Thanh Xuân

2. Về phía trường các trường Đại học và các đối tác quan trọng của nhà trường:

– GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi

– Tiến sĩ Ray Gordon – Hiệu trưởng trường Đại học Anh quốc Việt Nam

– Thạc sĩ Nguyễn Thị Thư  – Trưởng phòng  tuyển sinh trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

– Thầy Đỗ Văn Chinh – Chủ tịch Tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy

3. Về Phía các Trường THPT:  

– Thầy giáo Nguyễn Hoàng Tùng – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên.

– Ông Đào Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THCS Đào Duy Từ.

– Bà Hoàng Thị Vịnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT Bắc Hà

4. Về phía lãnh đạo nhà trường:

– GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường.

– Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ.

– Cô giáo Trần Thị Huệ – Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương.

– Các thầy cô khác trong ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 1300 học sinh trường THPT Đào Duy Từ, THCS Hồ Xuân Hương và THPT Nguyễn Du.

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, thầy trò trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học: 33 học sinh của THPT Đào Duy Từ được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khi giành được 8 huy chương vàng và 3 huy chương bạc trong Triển lãm Sáng chế và Thiết kế Quốc tế được tổ chức giữa Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia Romania và Canada. Trong Hội chợ Khoa học Quốc gia của Việt Nam, các dự án của học sinh THPT Đào Duy Từ đã giành được Huy chương Đồng. Ngoài ra, rất nhiều em học sinh được trao học bổng từ các trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Singapore, Hàn Quốc, New Zealand và từ chương trình danh dự của Đại học Quốc gia – Việt Nam, từ các trường đại học tốt nhất của Việt Nam, như Đại học Ngoại thương, Học Viện Ngoại Giao, Học Viện Tài chính, Đại học Anh Quốc – Việt Nam, v.v

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nhắn nhủ các thầy cô giáo và học sinh toàn trường: Nhân dịp lễ khai giảng này, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các học sinh, cha mẹ, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự thành công của trường THPT Đào Duy Từ, trường THPT Nguyễn Du và trường THCS Hồ Xuân Hương. Tất cả đã mang đến những đóng góp quan trọng cho nhà trường trong mọi hoạt động. Tôi hy vọng rằng trong năm học tới, học sinh, giáo viên và phần thứ ba của tam giác này là phụ huynh sẽ cùng hợp tác để mang tới những kết quả cao hơn nữa cho các em học sinh của chúng ta.

GS.TS Hà Huy Bằng đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Tiếng trống khai trường vang lên, đọng lại nhiều cảm xúc trong giáo viên và học sinh trong nhà trường. Mong rằng thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ sẽ có một năm học mới thành công!

GS.TS Hà Huy Bằng đánh trống khai trường

              Cùng với các nhà giáo tâm huyết, các em học sinh đáng mến, chúng ta không thể không kể đến sự gắn kết và tận tâm của các bậc phụ huynh – những người đã truyền lửa và luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em học sinh. Bác Phạm Thanh Hải – đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Đào Duy Từ chia sẻ: Lựa chọn một mái trường cấp 3 để gửi gắm con em mình là một quyết định quan trọng và khó khăn của nhiều bậc phụ huynh. Phụ huynh chúng tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến, nền tri thức và sự nhiệt tình của các thầy cô giáo trong nhà trường, đặc biệt là sự định hướng đúng đắn, luôn tiên phong đi trước đón đầu của GS. TS Hà Huy Bằng.

Đại diện cho học sinh toàn trường, bạn Nguyễn Lê Thu Anh, học sinh lớp 11D02 phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020: Trước thềm năm học mới, thay mặt toàn thể học sinh nhà trường, chúng con xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dặn của thầy cô và cha mẹ, luôn cố gắng không ngừng chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để ngày càng ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô và cha mẹ, để góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang của ngôi trường Đào Duy Từ mà các hệ học sinh chúng con luôn tự hào và ý thức giữ gìn, phát huy.

Tiếp nối thành công rực rỡ mà trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được trong các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế được tổ chức thường niên tại Romani, Đài Loan, Malaysia. Tháng 8 vừa qua đoàn học sinh tham dự cuộc thi Olympic phát minh và sáng chế thế giới tổ chức tại Hàn Quốc năm 2019 cũng đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

GS.TS Hà Huy Bằng trao thưởng cho học sinh tham dự cuộc thi Olympic phát minh và sáng chế thế giới tổ chức tại Hàn Quốc năm 2019

             Tháng 7 vừa qua, các em học sinh trường THCS Hồ Xuân Hương đã vượt qua các kỳ thi sơ tuyển gắt gao để ghi danh mình vào danh sách được lựa chọn tham gia dự thi nghiên cứu khoa học tại Singapore vào tháng 11 năm 2019 và Đài Loan vào tháng 12 năm 2019.

Cô Trần Thị Huệ – Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương trao phần thưởng cho các bạn học được lựa chọn tham gia dự thi nghiên cứu khoa học tại Singapore vào tháng 11 năm 2019 và Đài Loan vào tháng 12 năm 2019

Thầy Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ trao phần thưởng cho các bạn học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPTQG năm 2019

                Trong một vài năm năm trở lại đây, các bạn học sinh của trường chúng ta không những nhận được những phần thưởng với trị giá rất lớn từ nhà trường mà còn nhận được sự đánh giá rất cao, cũng như nhận được những phần thưởng là những xuất học bổng từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới hay từ các đối tác quan trọng của nhà trường.

Năm học 2019 – 2020, với nhận định và mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược với một trong những đối tác tiềm năng hàng đầu, Đại học Anh Quốc Việt Nam – BUV dành riêng cho học sinh Đào Duy Từ quỹ Học bổng hợp tác trị giá 839,937,600 VND.

 GS.TS Hà Huy Bằng đại diện trường Đào Duy Từ nhận quỹ học bổng từ BUV

Trong thời đại 4.0 hiện nay, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng anh, Hệ thống trường Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng anh. Trong đó phải kế đến sự thành công bước đầu khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong trường. Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt từ 7.0 đến 7.5 IELTS.

Chuyên gia luyện thi IELTS – Giám đốc Olympia Vietnam – Thầy Vương Nguyễn trao phần thưởng cho các bạn học sinhđạt IELTS từ 7.0 – 7.5

Học sinh khối 10 đạt điểm cao trong kì thi khảo sát hè

Học sinh khối 11 đạt điểm cao trong kì thi khảo sát hè

Tập thể giáo viên trường THPT Đào Duy Từ chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ khai giảng

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng năm học mới của thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ:

Tiết mục: Nhảy hiện đại – Lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Du

Tiết mục:Hát “Ngây ngô + Xe đạp” –CLB Hát

Tiết mục: Múa “Lạc trôi”- Lớp 11H

Tiết mục: Múa “Sắc sen”- Lớp 10D

Tiết mục: Hát “Nơi ấy con tìm về”- Lớp 11P1, 12D02

Tiết mục: Múa “Lông vũ” –Tiết mục gây ấn tượng mạnh với khán giả, điệu múa uyển chuyển và thu hút đến từ CLB Múa

Tiết mục: Múa dân gian- Một màn trình diễn đặc sắc đến từ các cô giáo của trường THPT Đào Duy Từ

 

Tổ khúc “Chào mừng năm học mới” – Sự kết hợp và trình diễn đặc sắc, công phu đến từ giáo viên, học sinh trường Đào Duy Từ và trường Hồ Xuân Hương khép lại buổi lễ khai giảng và chính thức chào đón một năm học mới

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020