563 lượt xem

Kỷ niệm cuối thời áo trắng

Hà Nội một ngày đẹp trời, có chút mây mù sáng sớm, có chút nắng, chút gió làm cho lòng người thêm xao xuyến những ngày giữa tháng Tư!!!

Không phải là ngày nào khác mà là một ngày giữa tháng 4, chuỗi thời gian bắt đầu một mùa thi căng thẳng, đầy áp lực cho nhưng đứa học trò cuối cấp, chúng em chọn ngày đó để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau sau gần 3 năm gắn bó dưới mái nhà mang tên 12H. Ngày chụp ảnh kỉ yếu!

Một cảm giác háo hức, sung sướng, hồi hộp. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng: nào là thử áo dài, thử vest, đặt lịch make cho các bạn nữ…

Sáng sớm có một cơn mưa, trời tối sầm toàn mây đen, cảm giác lo lắng hơn bao giờ hết! Thế nhưng ông trời thật biết chiều lòng người, khi đã đông đủ cả lớp thì tự nhiên trời quang, gió man mác như ngày đầu thu, thật tuyệt để chụp ảnh rồi. Thế là không có gì có thể ngăn cản được tinh thần tự sướng, những tiếng hò hét để cổ vũ tinh thần chụp ảnh cho cả ngày dài. Là lớp đầu tiên được nhiều thầy cô đến chung vui, chụp những tấm ảnh kỉ niệm với chúng em: thầy Tùng, cô Hà , thầy Bằng , cô Chung (giáo viên chủ nhiệm) những thầy cô đã gắn bó với 12H trên suốt chặng đường ba năm cấp 3.

Nhiều lần đã làm thầy cô buồn lòng, nhưng chưa lúc nào thầy cô thôi quan tâm, nhiệt huyết, tận tình với chúng em – 12H đáng yêu nhất……

Là cảm giác lần đầu tiên!!! Cảm giác lần đầu tiên được khóa trên mình chiếc áo trắng tinh khôi, áo cử nhân thiêng liêng. Một ngày dài được trọn vẹn sống bên nhau, gần gũi với thầy cô và lần đầu “quẩy” hết mình bên bạn bè để lưu lại những khoảnh khắc vô giá …… Là cảm giác đi đến đâu dường như chúng mình cũng là nhân vật chính, thu hút mọi ánh nhìn.

Cười nhiều đấy, vui nhiều đấy, hồn nhiên đấy nhưng đầy sâu sắc, tình cảm, đủ để khi ra trường thì dù cho có bao lâu đi chăng nữa thì thầy cô nào cũng sẽ không thể quên đám học trò 12H tinh quái, lắm trò ngày nào . Dù cho sau này có đi đâu, là gì , là ai, chúng em sẽ không quên nơi này, nơi ấm ủ ước mơ, chứa đựng kỉ niệm 3 năm của chúng em cùng những người thầy tận tâm, nhiệt huyết, hết mình cho từng bài học hay mỗi ngày của chúng em!

Đã sang đến những ngày tháng quan trọng, khoảng thời gian gay cấn mà chúng em cần phải nỗ lực hết mình. Chúng em sẽ găng hết sức để thầy cô có thể tự hào về một lớp 12H, chúng em sẽ không làm thầy cô thất vọng.

Sắp đến lúc chúng em giống như những quả bóng bay kia, xa vòng tay yêu thương thầy cô, bạn bè, phải sống tự lập, trưởng thành hơn trên bầu trời bao la. Chúng em sẽ mang những bài học hôm nay của thầy cô làm hành trang cho cuộc đời sau này. Dù cho có vấp ngã, chúng em sẽ nhìn lại ngày hôm nay để đứng lên và bước tiếp. Phải sống cho thật xứng đáng!

Chúng em sẽ chỉ như những chiếc chong chóng vô chi vô giác, không thể quay nếu không có những cơn gió tri thức của thầy cô!!! 12H xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy đã dìu dắt chúng em trên chặng đường 3 năm học vừa qua !!!

Tập thể 12H xin chúc các thầy cô giáo Trường THPT Đào Duy Từ luôn khỏe mạnh, chúc tập thể 12H đều đố tốt nghiệp và Đại học.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020