516 lượt xem

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Khi thời gian gọi tên mùa tháng 9, Hà Nội nồng nàn hương sữa bay qua, dịu êm nghiêng mình trong giọt nắng thu sang. Bánh xe thời gian đã đi qua bao ngày phượng rực lửa, lướt qua sắc tím của những hàng bằng lăng trên những con phố thủ đô và giờ đây chập chững bước chân tới thềm thu dịu ngọt.

Thu sang, trong lòng mỗi chúng ta lại nao nức hòa mình trong không khí của buổi tựu trường, tận hưởng hương vị tươi vui của năm học mới.

Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới của cả nước. Ngày 5/9/2018, thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Đến dự và chúc mừng buổi lễ:

1.Về phía khách mời:

– Nhà giáo ưu tú: Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên thứ trưởng bộ GD và ĐT

– Bà Hoàng Thị Vịnh – Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Hà

– Ông Đào Văn Hải – Phó chủ tịch hội đồng quản trị trường THCS Đào Duy Từ

– Nhà giáo:  Chu Ngọc Hà – trường THPT Xa La

– Thầy giáo: Nguyễn Hoàng Tùng – Hiệu Trưởng trường THPT Thái Nguyên

– Thầy giáo: Lê Xuân Phước – trường THPT Xa La

– Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc trung tâm EFA

2.Về phía nhà trường:

– GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT nhà trường

– Thầy giáo Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường            

– Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường

– Thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường

– Cô Vũ Thị Bích Ngọc – Bí Thư chi bộ nhà trường

– Ông Phạm Thanh Hải – Đại diện cho hội cha mẹ phụ huynh học sinh

Cùng toàn thể, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Đào Duy Từ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Mỗi một tiết mục mang đến cho mọi người những cung bậc cảm xúc khác nhau: hòa mình theo vũ điệu sôi động với tiết mục “Nhảy hiện đại” – CLB Nhảy; đắm mình trong nét xinh xắn, duyên dáng với điệu múa uyển chuyển, thướt tha say đắm lòng người với tiết mục: “Hoa rơi” – CLB Múa và lắng đọng cảm xúc quê hương với tiết mục: “Quê Tôi” – Lớp 11A1.

Nhảy hiện đại – CLB nhảy

Múa “Quê Tôi” – Lớp 11A1

Sau nghi lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trưởng lên đọc thư chúc mừng nhân dịp ngày khai giảng của chủ tịch nước.

Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trưởng đọc thư chúc mừng nhân dịp khai giảng của chủ tịch nước

 

GS.TS Hà Huy Bằng – CT Hội đồng quản trị nhà trường lên phát biểu

Tiếp đến,GS.TS Hà Huy Bằng– CT Hội đồng quản trị nhà trường lên phát biểu tổng kết năm học 2017 -2018. Nhấn mạnh những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua, thầy hân hoan chia sẻ về kết quả của đoàn học sinh Đào Duy Từ đã đạt được trong kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế được tổ chức thường niên tại Romani, Đài Loan, Malaysia. Không ngủ quên trên những thành tích đã đạt được, thầy định hướng những mục tiêu, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, kiến thức học sinh nhằm đáp ứng kịp thời xu thế đổi mới của ngành giáo dục trong cả nước.

GS.TS Hà Huy Bằng đánh trống trường chào đón năm học mới

Nghi thức trang trọng, thiêng liêng được mong chờ nhất của buổi lễ cũng đã tới, GS.TS Hà Huy Bằng đánh trống khai giảng năm học mới. Âm vang hùng thiêng rộn ràng của tiếng trống báo hiệu năm học mới 2018 -2019 đã bắt đầu. Tiếng trống thúc giục thầy/ trò trường THPT Đào Duy Từ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới khẳng định vị thế của nhà trường trong sự nghiệp xã hội hóa giáo dục.

Ông Phạm Thanh Hải – đại diện hội phụ huynh học sinh lên phát biểu nhân buổi tựu trường, gửi lời chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi và tặng bó hoa tươi thắm nhất thay cho lời cảm ơn cùng niềm tin về nhà trường

Học sinh Phạm Lê Thanh Nhi – lớp 11D01 đại diện cho học sinh toàn trường lên phát biểu đã bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô yêu quý của mình cùng lời hứa quyết tâm trước thềm năm học mới.

Tháng 8 vừa qua, đoàn học sinh tham dự cuộc thi OLYMPIC PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ THẾ GIỚI TỔ CHỨC TẠI HÀN QUỐC NĂM 2018 đã đạt được thành tích đáng tự hào. Để khen ngợi và tuyên dương cũng như cổ vũ tinh thần cho các bạn học sinh Đào Duy Từ nói chung, GS.TS Hà Huy Bằng – người đã thổi ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết nghiên cứu khoa học cho các thế hệ lên trao phẩn thưởng cho các bạn học sinh đạt thành tích.

GS.TS Hà Huy Bằng trao phần thưởng cho học sinh đạt thành tích trong cuộc thi khoa học và kỹ thuật

Trong những năm gần đây, rất nhiều bạn học sinh không những nhận được phần thưởng với giá trị rất lớn từ nhà trường, mà còn nhận được sự đánh giá cao, cũng như những phần thưởng là xuất học bổng từ các đối tác quan trọng.

Điểm đặc biệt trong buổi lễ khai giảng lần này, trường THPT Đào Duy Từ  đã nhận được một phần thưởng vô cùng ý nghĩa. Thầy JAMES- phó giám đốc điều hành trường PIHMS, Newzeland đã trao 5 xuất học bổng trị giáo 170 triệu đồng  cho học sinh Đào Duy Từ.

GS.TS Hà Huy Bằng nhận thưởng từ thầy JAMES- phó giám đốc điều hành trường PIHMS, Newzeland

Bên cạnh đó, học sinh lớp quốc tế (lớp P) cũng nhận được sự quan tâm của cá nhân, tập thể trong nước quan tâm. TS. Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc học thuật Cleverlearn trao phần thưởng cho các bạn học sinh lớp 10P như lời động viên, khuyến khích tinh thần học tập năm học mới.

TS. Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc học thuật Cleverlearn trao phần thưởng cho các bạn học sinh lớp 10P

Trong không khí của buổi tựu trường, các cô giáo trường THPT ĐÀO DUY TỪ đã gửi đến buổi lễ tiết mục múa “SẮC HOA” với những điệu uyển chuyển mềm mại cho thấy tài năng nghệ thuật rất sôi nổi.

Tiết mục múa “Sắc Hoa” các cô giáo tổ thư ký

 

Khép lại chương trình chào mừng năm học mới. Thầy cô và các bạn học sinh nhà trường đã chuẩn bị một tiết mục dàn dựng rất công phu đó là câu chuyện của quá khứ- hiện tại- tương lai với mong muốn thổi bùng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, quyết tâm xây dựng, kiến tạo năm học mới với nhiều thắng lợi rực rỡ.

Buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019 của thầy trò Trường THPT Đào Duy Từ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Cả trường ta sẽ bước vào năm học mới với một tâm thế mới, niềm tin và nhiều thắng lợi.

Ban truyền thông xin kính chúc tập thể giáo viên nhà trường THPT Đào Duy Từ cùng toàn thể học sinh một năm học mới nhiều sức khỏe và gặt hái thành công!

Thực hiện

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020