575 lượt xem

Thanh Hương – bông hoa nhỏ trên phím đàn

Nguyễn Thanh Hương:  sinh ngày 28/4/1996

Ngoại hình: 1m60, nhỏ nhắn và có nụ cười tươi sáng

Sở thích:thời trang handmade

Ước mơ: Quản trị khách sạn

Dự định tương lai: Giáo viên âm nhạc

Xinh xắn, dễ thương, cô bạn Nguyễn Thanh Hương lớp 12D trường THPT Đào Duy Từ gây ấn tượng với mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thanh Hương là Á khoa ngành quản lý Văn hóa đại học sư phạm nghệ thuật trung ương, đồng thời cũng đỗ khoa Quản trị kinh doanh của trường lao động xã hội. Mới đây, Thanh Hương bổ sung thêm vào bảng thành tích của mình giải Ba ( không có giải Nhất và Nhì)  Festival piano CEG 2014 tại Việt Nam.

Đến với Piano để ‘’nữ tính’’hơn ^^

Với những người quen, việc Thanh Hương giành giải Ba piano không phải là điều quá bất ngờ bởi đã quen thuộc với những bản nhạc em chia sẻ trên Youtube.

https://www.youtube.com/watch?v=aeEKftBy8JY&app=desktop

Nhưng ít ai biết rằng, con đường đưa Hương đến với Piano cũng ngẫu nhiên như chính tính cách của em vậy. Tự nhận là’’ thích chơi piano từ bé dù trong nhà không có ai đi theo bộ môn này’’ nhưng Hương cũng thổ lộ ‘’ hồi bé em rất nghịch, nên bố mẹ muốn em chơi đàn để nữ tính hơn’’. Vậy nên có thời kỳ em đã ‘’sợ và ghét  piano, coi đây chỉ là ngành tay trái dù mỗi ngày đều tập 1 giờ đồng hồ’’. Chỉ khi đến năm 14 tuổi em mới cảm nhận và đam mê thật sự khi chơi những bản nhạc của Chopin-nhạc sĩ mà em vô cùng thần tượng. Cô Hà Ngọc Thoa – giảng viên piano Nhạc viện và cô Thu Lê là 2 người thầy đã đồng hành cùng với em đến tận bây giờ bên những phím đàn. Khi được hỏi về những khó khăn khi chơi piano em chia sẻ:’’ Theo em, để chơi được piano chỉ đam mê thôi là chưa đủ mà phải tập luyện đều đặn hàng ngày các kỹ thuật, vì Piano là loại đàn yêu cầu người chơi có kỹ thuật sâu nhất. ‘’

PV: Vừa qua em tham gia Festival piano CEG tại Hà Nội, có thể cho các bạn biết thêm về cuộc thi này không?

Thanh Hương: Trong cuộc thi này, ban tổ chức chia ra các bảng theo độ tuổi. Em thi đấu ở bảng E1 ( từ 6 đến 18 tuổi). Ở vòng 1 em chơi bài Walt No.7 của Chopin. Vòng cuối em đánh bài’’Hồ thiên nga’’ của Tchaikovsky. Em đã may mắn đạt giải Ba và không có giải Nhất, Nhì.

(Thanh Hương chụp ảnh cùng Ban giám khảo cuộc thi)

PV: Là một người chơi Piano, chắc chắn em phải học và tìm hiểu sâu về Nhạc cổ điển. Em có nhận xét gì về thị hiếu âm nhạc của các ban trẻ ngày nay?

Thanh Hương: Em nghĩ mỗi người đều có một thể loại riêng, với lại bộ môn nhạc cổ điển rất kén người nghe. Việc để các bạn trẻ có thể nghe và hiểu là rất ít.

PV: Em có thích thể loại nhạc nào khác?

Thanh Hương: Có chứ, tất nhiên là em có thích nhạc Hàn!

PV: Vậy đây có phải là sự mô thuẫn bên trong em?

Thanh Hương: Oh, đôi khi em cũng cảm thấy thế. Vì em cũng rất thích cùng bạn bè đi nghe những buổi live của các ca sĩ Hàn quốc khi về Việt Nam. Nhưng có lẽ những bài hát đó em nghe chỉ một thời gian còn khi chơi piano, em đã chơi từ bé đến tận bây giờ, càng chơi em càng cảm nhận được sâu hơn, và vì thế thấy thích và đam mê. Em nghĩ nó không phải sở thích trong chốc lát như với nhạc Hàn.

PV: Ngoài ra, em còn thích những ca sĩ nào nhất?

Thanh Hương: Có lẽ là Hồng Nhung, Mỹ Linh nhưng nếu thích nhất là Divo

(Thanh Hương trẻ trung cùng bạn bè trên phố)

Mái trường Đào Duy Từ thân yêu!

‘’Em cảm thấy mình may mắn khi được học tập ở đây. Em có bạn bè học trong trường Nhạc viện. Các bạn ấy buổi sáng vẫn học văn hóa nhưng tất cả thời gian còn lại đều dành cho âm nhạc. Khi học tại trường mình, em đã có thời gian là một học sinh thực sự, không chịu quá nhiều áp lực về chơi đàn vì em có thể vừa học văn hóa như tất cả các bạn mà vẫn có thể chơi piano như một nghề tay trái. Bằng sự dìu dắt của các thầy cô, em đỗ được hai trường Đại học. Và chỉ đến lúc này, em mới biết mình yêu gì hơn.Chắc chắn em sẽ theo con đường âm nhạc’’

PV: Em ấn tượng nhất với thầy cô nào?

Thanh Hương: Cô Lan Anh dạy toán.

PV: Còn cô giáo chủ nhiệm của em …?

Thanh Hương: Cô Hòa rất nghiêm khắc nhưng rất quan tâm đến chúng em.

PV: Và nếu được tự nhận xét về mình, em tự thấy ?

Thanh Hương: Oh! Em tự thấy mình là 1 học sinh ‘’sôi nổi’’, luôn vui vẻ. Lúc yên lặng nhất là khi chơi Piano ^^

PV: Cảm ơn em và chúc em thành công trên con đường đã chọn

Đ.T.H

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020