• Trang chủ
  • Thông báo
  • TRƯỜNG THCS & THPT ĐÀO DUY TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYẾN ĐI NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “THẮP SÁNG LỬA HỒNG” CHO GẦN 300 HỌC SINH
159 lượt xem

TRƯỜNG THCS & THPT ĐÀO DUY TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYẾN ĐI NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “THẮP SÁNG LỬA HỒNG” CHO GẦN 300 HỌC SINH

     Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học thì giáo dục truyền thống cũng là một trong những hoạt động được chú trọng của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ.

     Thực hiện theo chủ trương của Bộ Giáo Dục chương trình giáo dục phổ thông hoạt động trải nghiệm (Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ hàng năm đều tổ chức cho các em học sinh chuyến đi trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, thể nghiệm các cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thực hiện những nhiệm vụ được giao, giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình, xã hội phù hợp với lứa tuổi. Thông qua đó, chuyển hoá những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai. Góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và các năng lực đặc thù cho học sinh.

   Năm học 2023 – 2024 là năm đầu tiên trường THCS và THPT Đào Duy Từ Vĩnh Phúc được tổ chức cho các em học sinh chuyến đi 2 ngày 1 đêm ngày 05,06 /01/2023 tại khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải. Chuyến đi đã kết thúc thành công tốt đẹp.

   Trong chuyến đi đầy thú vị này, các bạn học sinh  được thăm quan bản làng người Tày , tìm hiểu văn hóa dân tộc Tày đang được bảo tồn tại đây. Các bạn học sinh rất hào hứng khi được tham gia trải nghiệm lễ hội “Lồng tồng” – nghi thức lễ hội khai xuân đầu năm của đồng bào Tày tại bản làng, được trải nghiệm làm bánh nếp truyền thống.

    Một hoạt động vô cùng sôi nổi và đầy ý nghĩa diễn ra trong buổi ngoại khóa, đó là đêm lửa trại giao lưu các tiết mục văn nghệ, trình diễn trang phục tái chế thể hiện sự sáng tạo của các trò nhà Đào, cùng vui chơi, ca hát, nhảy múa, thi nướng gà, nấu cơm nếp bằng niêu đất …..giúp các em phát triển năng khiếu nghệ thuật, lòng tự tin, mạnh dạn, óc quan sát, trí tưởng tượng và sự kéo léo của mình…

   Chương trình ngoại khóa khép lại trong niềm vui, hân hoan của thầy và trò. Chuyến đi mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm vô cùng mới lạ., nhiều em học sinh đã chia sẻ rằng: “Buổi ngoại khóa hôm nay rất vui và bổ ích, chúng em mong nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như thế này để chúng em có thêm nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình và học hỏi, giao lưu với nhau để tích lũy thêm kiến thức thực tế”. Buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự đã trở thành một kỉ niệm đẹp, vừa giúp các em học sinh tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Tày vừa góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

   

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024