499 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI: LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 30/5/2022, trong không khí long trọng, tại hội trường nhà C số 182 Lương Thế Vinh đã diễn ra Lễ Bế Giảng Năm học 2021-2022

Một năm học nữa lại kết thúc, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy và trò trong hệ thống giáo dục Đào Duy Từ điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2021-2022, là một năm học chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua và gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

Tại buổi lễ, GS.TS Hà Huy Bằng đã tổng kết những thành quả đạt được trong năm học qua, những khó khăn, thách thức của nhà trường trong việc dạy và học. Bài phát biểu của thầy nhấn mạnh thành công của nhà trường đó chính là việc đã thay đổi kịp thời phương pháp dạy và học trực tuyến mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nhiều học sinh với những thành công trong phát minh, sáng chế khoa học; học bổng toàn phần ở các trường đại học nước ngoài, các chứng chỉ IELTS,… Thành công của nhà trường đó chính là việc tạo nên từ sự khác biệt, xây dựng được một môi trường học tập hạnh phúc, là nơi gửi gắm tin yêu của nhiều thế hệ phụ huynh và học trò.

GS. TS Hà Huy Bằng đọc diễn văn bế giảng năm học

Đại diện các em học sinh tặng thầy bó hoa tươi thắm sau bài phát biểu của thầy

Để có được những thành công to lớn của nhà trường không thể thiếu sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Tiếp đó là bà Trần Thị Hiền đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu.

Bà Trần Thị Hiền – đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường

Bà Hiền chia sẻ: “Hôm nay, trong bầu không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, chúng tôi sẽ không bao giờ quên được công ơn to lớn của các thầy cô giáo trong nhà trường đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và cả trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi những kĩ năng sống làm người, để các cháu có thể bước tiếp vào cấp học mới”

Trong năm học đầy biến động vừa qua, mặc dù hầu như toàn bộ thời gian học sinh phải học online nhưng với sự nhiệt huyết, sáng tạo của tập thể giáo viên cùng với sự nỗ lực không ngừng của học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Đầu tiên phải kể đến là hai học sinh đạt học bổng của Swinburne – một trường Đại học danh tiếng nằm trong top 320 của Thế giới.

1. Kiều Huy Quang lớp 12A1B  đạt  Học bổng Tài năng – trị giá 6000 USD

2. Nguyễn Thị Quỳnh Châu lớp  12D03 đạt Học bổng Người Tiên Phong – trị giá 4000 USD

Học sinh Quỳnh Châu (trái) và Huy Quang (phải) nhận thưởng

Tiếp theo là 98 học sinh đạt các chứng chỉ IELTS, TOEFL, Tiếng Trung,.. Và 123 bạn đã đạt kết quả cao trong các kì thi thử đại học.

Không còn niềm vui nào hân hoan hơn khi danh sách các con được vinh danh tên mình đứng trên sân khấu, được nối dài hơn qua mỗi năm học. Đạt được những thành tựu đó là công sức của thầy trò nhà trường nỗ lực trong một năm học mà đã chịu không ít tác động của khó khăn, thách thức. Là những hoa thơm, quả ngọt, món quà hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập trường.

Những đóa hoa tươi thắm đã được các con dâng tặng thầy cô. Rất nhiều giọt nước mắt đã đọng lại trên má của các con, cũng như của các thầy cô giáo, khi những đóa hoa trao tay, những lời nói từ tận đáy lòng của các con.

Một năm học nữa lại trôi qua, thầy – cô lại đưa một chuyến đò nữa của mình cập bến, các em học sinh khối 10, 11 sẽ có những bước “chuyển mình” lên một cấp bậc mới. Những em học sinh lớp 12 sẽ chính thức chia tay tuổi học trò, không còn nhận được sự bao bọc của thầy cô như những cô, cậu học trò bé nhỏ nữa. Các em sẽ tự bước trên con đường mà mình đã chọn. Tạm biệt năm học cũ, chào đón năm học mới thân yêu!

Dưới đây là một vài khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ:
Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024