781 lượt xem

TĂNG CƯỜNG BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch bệnh trong nước; để bảo đảm an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, các trường học trên địa bàn Thành phố cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế); đồng thời có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch Covid-19.

Các đơn vị, trường học cần nhắc nhở học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi đến nơi công cộng.

Thời điểm hiện tại, các trường học trên địa bàn Thành phố đang tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II năm học 2020 – 2021 và triển khai các hoạt động giáo dục theo đúng kế hoạch thời gian năm học. Các đơn vị, trường học cần duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn; nhắc nhở học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi đến nơi công cộng.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, với quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, gia đình cần thông tin ngay cho nhà trường, tạm thời cho học sinh nghỉ học ở nhà và liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Ngoài ra, mỗi nhà trường cần kiểm tra trang thiết bị của phòng y tế; thường xuyên bổ sung dung dịch sát khuẩn ở các lớp và bố trí một phòng cách ly tại trường theo đúng quy định.

Được biết, ngày 27/4, Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện số 03/CĐ-CT gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra việc phòng, chống dịch trong trường học; chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố.

Theo Báo Lao Động Thủ Đô

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024