8622 lượt xem

TUYỂN SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ NĂM HỌC 2019 – 2020

 TUYỂN SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ NĂM HỌC 2019 – 2020

THEO BAN CƠ BẢN NÂNG CAO CÁC MÔN TỰ NHIÊN VÀ NGOẠI NGỮ – XÃ HỘI

 Điện thoại      : (0243) 5.534221, 0915.106411, 0983.889584.

E-mail            : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa điểm học : Phân hiệu 1 ở Khu giảng đường trong Ký túc xá Mễ Trì

Số 182  Lương Thế Vinh – Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần các khối chuyên)

Website           : https://thptdaoduytuvp.vn

Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo trợ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý – cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, Nhà trường phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Có thể nói chỉ trong thời gian chưa dài, Nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi Học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển cao vào các trường Đại học. Tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học của khóa đầu tiên (hè 2005) là 87%, của khóa thứ 2 (hè 2006) là 92%, của khóa thứ 3 (hè 2007) là 91%, của khóa thứ 4 (hè 2008) là 92%, của khóa thứ 5 (hè 2009) là 92,5%, của các khóa từ thứ 6 đến thứ 14 (Thi vào các năm từ 2010 đến 2018) là trên 92% (10 năm liên tiếp được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc, có thể xem trên mạng: http//www.vnexpress.net). Trong 11 năm gần đây, trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải. Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 39 năm 2008, học sinh Trần Anh Vũ của Trường đã đạt Huy chương Đồng góp phần để đoàn Việt Nam xếp thứ ba trong tổng số 85 đoàn. Trong các năm 2016, 2017 và 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho các học sinh của trường Đào Duy Từ do có thành tích xuất sắc là nhận được 18 Huy chương Vàng, 10 Huy Chương Bạc, 4 Huy chương Đồng trong các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế tại Rumania, Đài Loan, Malaysia và Hàn Quốc.

Kể từ năm học 2005 – 2006, quy mô nhà trường ổn định ở con số trên 24 lớp với hơn 1.000 học sinh đến từ hơn 20 tỉnh, thành trong toàn quốc.

I. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 • Các giảng viên đang dạy tại các Khối chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm và các trường đại học khác.
 • Các giáo viên giỏi của các trường trung học ở Hà Nội.
 • Các giáo viên cơ hữu của trường bao gồm các giáo viên trẻ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, đã đạt được các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế, tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt.

II. NHIỆM VỤ VÀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 • Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.
 • Tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ. Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

 • Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và giải bài tập, năng lực tư duy logic và suy luận. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.
 • Tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Văn, Tiếng Anh cho tất cả các Học sinh, riêng Ban cơ bản nâng cao khối A (hoặc A1, hay B) tăng cường thêm số tiết Lý, Hóa (hoặc Lý, hay Sinh). Quan tâm đặc biệt đến Tiếng Anh giao tiếp và giáo dục kỹ năng sống.
 • Giúp các học sinh làm quen với nội dung và hình thức thi cử sát với các yêu cầu của kỳ thi vào Đại học (Nhà trường tổ chức mỗi năm hai kỳ thi chất lượng cho học sinh lớp 10 và 11, mỗi tháng một kỳ thi thử Đại học cho lớp 12 có mở rộng cho học sinh trường ngoài tham gia).
 • Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng các học sinh tới các hoạt động có ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuật, Các nhà quản lý trẻ… do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.
 • Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh.

IV. MÔ HÌNH CÁC LỚP:

 • Các học sinh được chia thành các khối: Cơ bản nâng cao khối A (Toán, Lý, Hóa) và Cơ bản nâng cao khối D (Văn, Toán, Tiếng Anh), khối A1( Toán, Lý, Anh).

Sĩ số các lớp không vượt quá 45 học sinh.

 • Trường gồm có các lớp chuyên (khối A với tên gọi T, H và khối D với tên gọi D0), và các lớp chọn chất lượng cao với tên gọi A0, A1, A và D, D1, lớp quốc tế với tên gọi P.
 •  Để phục vụ cho nhu cầu du học và hội nhập quốc tế, kể từ năm học 2008 – 2009, Nhà trường tổ chức dạy ngoại khóa thêm các môn Toán, Lý, Hóa và Tiếng Anh giao tiếp với giáo viên là người bản địa Anh, Mỹ.

V. HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG. HỌC BỔNG DU HỌC. QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI

– Các học sinh đạt kết quả cao hoặc tiến bộ vượt bậc trong các kỳ thi chất lượng thường kỳ, thi thử Đại học, hay đạt thành tích trong công tác sẽ được nhận phần thưởng và học bổng hỗ trợ (mức cao nhất là 5 triệu đồng / 1 lần) từ Nhà trường và xã hội.

Riêng 30 học sinh xuất sắc của khóa học được nhận học bổng khuyến học (mức cao nhất là 20 triệu đồng / năm học) từ các cơ quan khoa học và các công ty như: Viện Vật lý và Điện tử, Công ty PTI, Tập đoàn T&T, Công ty Đầu tư và Phát triển Toàn diện, Công ty chuyển giao công nghệ, Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ CAD, Công ty Hoàng Anh 1,… và từ các Hội người Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài ra, các học sinh có thể được nhận học bổng đặc biệt (mức cao nhất là 30 triệu đồng) khi đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội và kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Có thể giảm học phí cho các đối tượng chính sách và có thành tích cao trong học tập.

–  Trường Đào Duy Từ có phòng hỗ trợ Du học chuyên giúp đỡ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và hoàn tất các thủ tục cho các học sinh có nguyện vọng du học, đặc biệt là được nhận học bổng vào học ở top 20 trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Thông qua quan hệ thường xuyên với các trường phổ thông, dự bị đại học và đại học trên thế giới như: Chung Ling (Trường phổ thông của Malaysia), Insworld (Dự bị đại học của Anh),Yonsei ( Đại học của Hàn Quốc), Saint Martin’s, Bách khoa California và Kentucky (các Đại học của Hoa kỳ), Nanyang (Đại học của Singapore), Saint Mary (Đại học của Canada)… Trường Đào Duy Từ liên tục cử các đoàn giáo viên và học sinh đi giao lưu và sinh hoạt chuyên môn ở nước ngoài, đồng thời nhận được các học bổng du học từ các trường bạn (riêng năm học 2018 – 2019 các trường đã cho học sinh Đào Duy Từ 15 học bổng toàn phần).

VI. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019 – 2020 (Cho phân hiệu ở KTX Mễ Trì)

Nhà trường tuyển sinh 9 lớp 10 gồm các em học sinh khá, giỏi trong các năm học ở Trung học cơ sở, có hộ khẩu Hà Nội hoặc các tỉnh khác và đạt hạnh kiểm tốt.

Nhà trường đón tiếp các vị phụ huynh và Học sinh tại Văn phòng Nhà trường để trả lời về thông tin liên quan đến vấn đề tuyển sinh.

Khi đến Văn phòng Nhà trường để đăng ký tuyển sinh (từ 8h00 đến 17h30 các ngày trừ chủ nhật, bắt đầu từ thứ tư (17/04/2019) cần cung cấp cho Nhà trường các thông tin sau: Họ và tên học sinh, trường THCS đang học, xếp loại học lực và hạnh kiểm 4 năm học và tổng kết môn Toán các lớp 8,9, đăng ký học khối: A, A1, B, D hay học lớp quốc tế, họ tên bố hoặc mẹ và điện thoại liên hệ, đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên (nếu có).

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HỌC THỬ HAI TUẦN

KỂ TỪ THỨ 3, NGÀY 11/6/2019

(Khi được chấp nhận học thử, chỉ cần đạt điểm xét tuyển tối thiểu 

là được vào danh sách chính thức)

1. Tuyển thẳng các học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây về văn hóa:

–   Là học sinh giỏi tất cả các năm 6, 7, 8, 9, không có kỳ nào xếp loại Trung bình trở xuống điểm tổng kết môn Toán các lớp 8, 9 từ 8.0 trở lên.

–   Đạt giải (từ giải Ba trở lên) trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh.

–   Đạt xấp xỉ điểm chuẩn trong các kỳ thi vào các khối chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam.

–   Đạt IELTS từ  4.5  trở lên hoặc TOEFL từ 45 điểm trở lên và điểm tổng kết môn toán các lớp 8,9 từ 6.5 trở lên.

2. Xét tuyển (Các học sinh không đủ tiêu chuẩn tuyển thẳng):

Nhà trường sau khi xem xét trực tiếp học bạ, (có thể phỏng vấn thêm kiến thức), điểm xét tuyển sẽ trả lời ngay học sinh có trúng tuyển hay không. Ưu tiên tuyển các học sinh có năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao. Các đợt phỏng vấn kiến thức: thứ 7 hàng tuần các ngày (04/5, 11/5, 18/5, 8/6 năm 2019).

Sau hai tuần học thử, trong trường hợp không tiếp tục học, học sinh không cần đóng học phí hai tuần này và được nhận lại toàn bộ hồ sơ.

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ- HÀ NỘI QUA NHỮNG CON SỐ

 • Số lớp năm học 2018 – 2019: 29, ứng với tổng số học sinh: 1146.
 • Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học 14 năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% , 92%, 92,7% , 93% và 94%, 94.6%, 94.4% , 95%,  97% và 97.3% và 10 năm gần đây nhất Trường đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào Danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc.
 • Các học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đã đạt 12 giải gồm: 02 giải Nhì, 07 giải Ba, 04 giải Khuyến khích (thành tích chỉ xếp sau Trường chuyên). Đặc biệt có em Trần Anh Vũ được chọn vào Đội tuyển Học sinh giỏi Việt Nam gồm 05 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế tháng 7/2008 và đoạt Huy chương đồng (4 học sinh còn lại thuộc Trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng, Khối phổ thông chuyên Lý thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam). Như vậy đã trở thành trường không chuyên duy nhất trong lịch sử đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc này.
 • 7 năm học liên tiếp học sinh của Trường Đào Duy Từ đều được nằm trong danh sách các Học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô (mỗi năm chỉ có 04 học sinh Trung học phổ thông thuộc Danh sách này).
 • Kể từ năm 2009 các giáo viên và học sinh của Trường Đào Duy Từ đã tham dự:

–  5 lần gặp gỡ giao lưu và sinh hoạt chuyên môn với các nhà bác học được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học, Văn học… do Bộ Giáo dục Singapore, Trường tổng hợp Nanyang và Viện Hwa Chong tổ chức tại Singapore.

– 5 chuyến tham quan học tập, giao lưu tại các trường Đại học Quảng Tây, Đại học Vân Nam, Đại học Côn Minh, Đại học Tây An, Đại học Thượng Hải.

7 lầnHội nghị khoa học và kỹ thuật cho tuổi trẻ được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan từ năm 2012  đến năm 2017.

– Hội nghị khoa học cho học sinh phổ thông và sinh viên Đại học tại Tsukuba Nhật Bản từ ngày 25 đến 30 tháng 8 năm 2013.

–  Trại hè quốc tế hàng năm ở trường Chung Ling, Malaysia  (Đoàn trường Đào Duy Từ tham dự gồm 02 giáo viên, 23 học sinh).

– Tham quan và  học tập tiếng Anh tại các trường Đại học của Hoa kỳ như Saint Martin’s, Harvard, Tufts… vào tháng 7 hàng năm.

– Tham gia các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế hàng năm tại Rumania, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Canada,…

THÔNG BÁO VỀ MỨC THƯỞNG DÀNH CHO CÁC HỌC SINH ĐÀO DUY TỪ

THAM DỰ CÁC KỲ THI TRONG NĂM HỌC

1)      Kỳ thi thử Đại học (cho lớp 12), kỳ thi Chất lượng (cho lớp 10, 11).

Gồm 4 loại:

a)  Tổng điểm:

+ Đạt ≥ 27 điểm với khối A, B hoặc D; đạt ≥ 26 điểm với khối C: thưởng 5 triệu.

+ Đạt từ 25,5 điểm đến 26,5 điểm thưởng từ 1 triệu đến 2 triệu .

b) Đạt nhất, nhì, ba của khối A, D: thưởng 1 triệu, 500.000 đồng, 300.000 đồng.

c) Tiến bộ so với kỳ thi tương ứng gần nhất:

H = tổng điểm kỳ thi lần sau – tổng điểm kì thi lần trước liền kề

+ H ≥ 7 điểm: 500.000đ

+ H = 6 điểm đến 6,75 điểm: 300.000đ

+ H = 5 điểm  đến 5,75 điểm: 200.000đ

+ H = 4 điểm đến 4,75 điểm: 100.000đ

+ H = 3 điểm đến 3,75 điểm: 50.000đ.

Điều kiện: Điểm của hai kì thi này phải ≥ 13 điểm và không môn thi nào dưới điểm 3.

d) Điểm môn:

+ Điểm một môn thi ≥ 9  và điểm của hai môn thi còn lại đều ≥ 5 điểm: thưởng 500.000đ.

+ Điểm một môn thi từ 8 điểm đến 8,75 điểm và điểm của hai môn thi còn lại đều ≥ 5 điểm: thưởng 300.000đ.

*) Chú ý: Nếu đạt được đồng thời vài loại trong số a), b), c), d), học sinh chỉ có thể được thưởng ở mức cao nhất.

2) Kỳ thi theo môn học ứng với  nội dung trong cấu trúc đề thi Đại học ( không bắt buộc ). Thời gian: 90 phút dành  cho học sinh lớp 12, 11 hoặc 10.

– Điểm môn thi ≥ 9 điểm : thưởng 1 triệu

– Điểm môn thi từ 8 điểm đến 8,75 điểm: thưởng 300.000đ.

3) Kỳ thi học sinh giỏi:

– Đạt giải kỳ thi HSG toàn quốc: thưởng từ 5 triệu đến 30 triệu.

– Đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích kỳ thi HSG thành phố Hà Nội: 3 triệu, 2 triệu, 1 triệu, 500.000đ.

 “thông tin cần thiết khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019- 2020”.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024