429 lượt xem

CẢM XÚC GIÁNG SINH

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến những ngày cuối tháng 12 khi gió mùa đông thổi trên từng con phố bài hát “Jinge bell” lại ngân vang như báo hiệu ngày giáng sinh đến gần. Dù đã đón rất nhiều mùa Giáng Sinh nhưng mỗi lần ngày ấy về lại mang trong tôi nhiều cảm giác thú vị.

Chiếc chuông lung linh chào đón Lễ Giáng Sinh

Những năm của thế kỷ trước Lễ Giáng Sinh chỉ xuất hiện ở các nước Châu Âu, nhưng những năm gần đây thì nó đã xuất hiện trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Theo thông lệ thì ngày này chỉ diễn ra vào đêm 24 là ngày chúa Giêsu ra đời nên các tín đồ Thiên Chúa Giáo trên khắp thế giới đều hân hoan đổ về các nhà thờ hát vang những bài thánh ca để chào mừng sự kiện đặc biệt này. Tại Việt Nam là một đất nước có rất nhiều tôn giáo khác nhau nhưng vào ngày này dù không phải là ngày được Nhà nước cho phép nghỉ nhưng không khí chào đón Giáng sinh thì lại diễn ra rất tưng bừng và náo nhiệt ở khắp mọi nơi trên Đất nước Việt Nam trài dài từ Nam ra Bắc, từ miền xuôi tới miền ngược. Mọi người đều rất háo hức chào đón sự kiện này.

Nhà Thờ lớn

Trong những ngày này, dạo quanh khắp các con phố ta có thể bắt gặp những cây thông noel được trang trí nhiều nơi: trung tâm thương mại, cửa hàng, trong mỗi gia đình…Đặc biệt là ở các khu phố cổ hay bán các mặt hàng quà tặng như: phố Hàng Mã, phố Hàng Lược…Phố Hàng Mã đã khoác lên mình sắc đỏ, xanh, trắng của vô vàn món quà đáng yêu như mũ ông già Noel, đồ trang trí cây thông. Nhà Thờ lớn vẫn như thường lệ được trang hoàng lộng lẫy, đó là mặt chính diện và nhà thờ đá đằng sau được chăng đèn rực rỡ, khu phố cổ, phố đi bộ (Hồ Gươm) cũng thật lung linh.

Trung tâm Thương Mại Tràng Tiền

Giáng sinh về tràn ngập vào các trường học, học sinh ra sức học tập với bài vở của mình để bước vào kỳ thi cuối kỳ, đến ngày 24- đêm Giáng sinh mọi người cùng nhau háo hức chào đón lễ Giáng sinh.

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng: trẻ em chờ sự xuất hiện của ông già Noel, gia đình bạn bè rủ nhau yến tiệc, thanh niên dồn về các khu trung tâm cùng nhau hòa chung không khí…và đặc biệt là những người Công giáo thì chuẩn bị tham dự thánh lễ tại thánh đường giáo xứ hoặc giáo họ của mình.

Nhớ ngày còn bé, vào ngày này được bố mẹ dẫn đi đón Giáng sinh ở nhà thờ gần nơi tôi sống.Tôi thích nhất là được gặp ông già noel giống trong những bộ phim hoạt hình: ông đem quà đến cho các em nhỏ, và giúp các em thực hiện những điều ước. Có lẽ, vì điều ước đơn giản lắm mà tôi được gặp ông già noel trong khu nhà thờ với bộ quần áo đỏ, bộ râu trắng và mang trên mình túi quà dễ thương. Tôi vui, và sung sướng biết nhường nào khi được ông bế lên và trao quà, chỉ biết cười toét miệng và tôi ước gì được tặng nhiều món quà như thế. Sau này lớn lên tôi mới biết đó không phải là ông già noel thật.

Nhớ lại những giây phút yêu thương ấy đã sưởi ấm trái tim tôi, bởi tôi sớm phải sống xa gia đình, ít thời gian về thăm mọi người, chỉ có thể là gửi tấm thiệp chúc mừng, hay những món quà nhỏ ý nghĩa được gói trong hộp giấy. Điều mà tôi mong ước bây giờ là ngày này được quây quần bên mâm cơm gia đình, mọi người kể cho nhau nghe những câu chuyện bên tách trà ấm nóng, bên đĩa hạt dưa và kẹo lạc vừng thơm lừng. Với tôi, mùa Giáng sinh năm nay sẽ khác hẳn với mọi năm, tôi sẽ tham gia hoạt động tình nguyện cùng các bạn của mình. Các bạn biết không chúng ta có cuộc sống đầy đủ, một gia đình ấm áp yêu thương, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn. Với các bạn để biết đến ngày giáng sinh hoàn toàn xa vời, nên tôi sẽ mang chút trái tim ấm nóng và tấm lòng yêu thương chia sẻ tới các bạn. Hi vọng một hành động nhỏ nhoi thôi nhưng sẽ giúp các bạn cảm nhận được đúng nghĩa ngày Giáng sinh.

Ban truyền thông

Thực hiện: Lê Huyền 10D1

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020