377 lượt xem

“THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”- GHI DẤU KỈ NIỆM TUỔI HỌC TRÒ TẠI KHU DU LỊCH SINH THÁI THÁI HẢI- THÁI NGUYÊN

                                             Bỏ Đào vào ba lô

                                            Đưa Đào ra khỏi thủ đô

                                           Mình cùng rời thành phố

                                           Tránh những làn khói ô tô

     Nhằm phát triển và nuôi dưỡng các kỹ năng cho học sinh toàn trường, hòa cùng không khí giáng sinh của cả nước vào ngày 23-24/12/2022 trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại khu sinh du lịch Thái Hải – Thái Nguyên.

     Đây là khu bảo tồn theo dạng nhà sàn đậm nét của đồng bào dân tộc Tày, Nùng, với đặc điểm yên tĩnh, thanh bình và có những rất nhiều những nét văn hóa hấp dẫn, mới lạ, thu hút khách tham quan. Khi đến đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những nét đẹp, sự tinh tế, độc đáo của lối sống đồng bào dân tộc Tày và Nùng, thỏa sức tận hưởng cuộc sống tại một ốc đảo xanh giữa lòng thành phố.

     Sáng sớm tinh mơ, với cái lạnh giữa đông, 5h30’ sáng cả đoàn khởi hành từ Hà Nội đến nhà sàn dân tộc Thái Hải. Một chuyến đi tổng kết cả một kì học đầy cố gắng, vừa là thời gian để giải trí, vừa là thời gian để các cô cậu học trò trau dồi thêm cho mình những kĩ năng mềm, hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trên mảnh đất hình chữ S.

Những chiếc xe chở cả đoàn tham gia cuộc hành trình thú vị

    Xe cập bến, cả đoàn ai nấy vô cùng háo hức và thích thú, tất cả với gương mặt rạng rỡ đón chào những hoạt động bổ ích ở phía sau. Đến với hoạt động trải nghiệm lần này các bạn được hòa mình vào những nét văn hóa độc đáo của người Nùng, Tày như tham dự lễ hội Lồng Tồng, làm bánh, chơi các trò chơi dân gian, bắt gà, trồng chè… Không chỉ được giải trí mà còn rèn luyện trí tuệ sáng tạo, đặc biệt giúp các bạn tăng cường sức khỏe và sự hòa nhập với cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

   Mọi người hồ hởi tham gia, thấm thoắt cái lạnh của buổi đêm đã tới, nhưng chẳng ai thấy “lạnh” bởi sức nóng của chương trình “Đêm lửa trại – THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” cực cháy, cực bùng nổ. Ngọn lửa ước mơ ấy đã được người thầy vĩ đại – GS.TS Hà Huy Bằng thắp sáng, đỏ rực một góc trời làm cho chúng ta và thiên nhiên thêm hòa quyện, tình thân ái thêm đậm đà, kỉ niệm được khắc sâu, tình thần đoàn kết thêm ấm nồng.

GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu gửi gắm những yêu thương đến học sinh

    Sau khi “cháy” cùng lửa trại, mỗi lớp sẽ tận hưởng thành quả của chính mình trong trò chơi bắt gà, để gắn kết cô và trò lại với nhau, tình thầy – trò được thắt chặt. Tất cả ngồi lại cùng nhau nướng gà và thưởng thức, tạo ra những kỉ niệm đẹp mãi trong tim. Dù sau này, chúng ta có đi đâu, chúng ta có là ai thì những kí ức vui vẻ hồn nhiên này luôn là dấu ấn mãi không phai.

Văn nghệ của học sinh Đào Duy Từ Thái Nguyên

Văn nghệ giao lưu của người dân Thái Hải

Ngọn lửa làm bùng cháy cả không gian

    Đến ngày trải nghiệm thứ 2, sức nóng của những trò chơi vẫn chưa hề giảm, cả đoàn dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất để chinh chiến với những thử thách còn lại.

    Quả thực, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được đan cài vào sau một kì học căng thẳng áp lực là một điều đúng đắn, điều này sẽ có tác dụng kích thích sự thích thú trong học tập của các em. Không chỉ vậy, học sinh sẽ  tự tin đối với chính bản mình hơn.

   Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS Hà Huy Bằng cùng BTC đã tạo ra những hoạt động thú vị, những sân chơi bổ ích để không chỉ phát triển kiến thức, kĩ năng cho các bạn học sinh mà còn tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó. Chúc các bạn học sinh toàn trường học tập thật tốt và luôn hết mình trong những hoạt động học tập trải nghiệm.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024