395 lượt xem

CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2016-2017

Sáng 9/3, trong cái se lạnh của tiết trời mùa xuân Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức bế mạc cuộc thi “Khoa học  thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học”  (VISEF) năm học 2016- 2017 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Sau quá trình tuyển chọn bài bản, gắt gao, đầy cạnh tranh từ những vòng loại cấp thành phố, THPT Đào Duy Từ đã xuất sắc trở thành một trong những gương mặt đại diện cho thủ đô Hà Nội có đóng góp đề tài trong khì thi cấp Quốc Gia.

(VISEF) Được tổ chức và triển khai từ năm học 2011 – 2012 đến nay, cuộc thi Khoa học Kĩ thuật (KHKT) cấp quốc gia đã thật sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với học sinh đặc biệt là những em học sinh đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ. Cuộc thi cũng là cơ hội giúp các em học sinh hiện thực hóa những mong muốn, ý tưởng khoa học sáng tạo, độc đáo vào thực tiễn cuộc sống.

VISEF được đánh giá là sân chơi thật sự bổ ích và có sức lôi cuốn với hàng ngàn học sinh tham gia. Những đề tài khoa học xuất sắc của cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi Khoa học  thuật quốc tế (Intel ISEF) tại Mỹ.

Năm nay, tại cuộc thi VISEF, Ban tổ chức đã thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho 241 dự án đến từ 34 đơn vị là các tỉnh thành, đại học từ Thừa Thiên Huế trở ra, trong đó có 43 dự án của học sinh THCS và 198 dự án của học sinh THPT.  Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã công bố giải cao nhất cho các dự án được đánh giá có tính khoa học và tính ứng dụng cao, vòng thi chung cuộc gồm:  05 giải nhất, 10 giải nhì, 14 giải ba và trao giải cho 14 lĩnh vực gồm: 29 giải nhất, 39 giải nhì, 56 giải ba.

Với niềm sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Học sinh Nguyễn Bá Hải lớp 11D02 và Phạm Thị Thùy Trang lớp 11D01 Trường THPT Đào Duy Từ đạt giải Ba lĩnh vực: hệ thống nhúng: Với đề tài nghiên cứu: “Hệ thống quan trắc môi trường kết hợp lọc bụi trong không khí và quảng bá thông tin”.

Có được thành tích trên là kết quả của sự quan tâm sát sao của Ban Giám Hiệu Trường THPT Đào Duy Từ. Đặc biệt là GS.TS Hà Huy Bằng người đã thổi niềm đam mê, nhiệt huyết nghiêm cứu khoa học cho các học sinh và sự tận tình trách nhiệm của các thầy cô hướng dẫn Khoa học.

Và sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Toàn cảnh sân khấu cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016-2017 phía bắc

 

Nụ cười tỏa sáng trên môi của Bá Hải, Thùy Trang  một trong những gương mặt tự hào được đại diện cho thủ đô Hà Nội

 

Những “nhà nghiên cức khoa học trẻ” không giấu nổi niềm hân hoan trước thành tích “cừ khôi” sau bao tháng ngày tâm huyết, vất vả

 

Niềm hãnh diện lớn lao của thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ

Hình ảnh thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ bên sản phẩm dự thi

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020