307 lượt xem

HÀNH ĐỘNG NHỎ , Ý NGHĨA LỚN

Trường THPT Đào Duy Từ được biết đến với bề dày trường thống trong hoạt động dạy và học đặc biệt là việc hoàn thiện kĩ năng sống của học sinh thông qua các câu lạc bộ. Với mong muốn lan tỏa yêu thương, mới đây trường đã thành lập thêm câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Đào Duy Từ. Câu lạc bộ thu hút rất đông các bạn học sinh trong trường nhất là tập thể khối D0.

Đến với câu lạc bộ các bạn sẽ thấy một “gia đình” với những tấm lòng sẻ chia, yêu thương. Việc gây quỹ của câu lạc bộ dựa vào chính những hành động nhỏ của các bạn học sinh qua việc thu gom giấy vụn, vỏ chai hay làm các sản phẩm tái chế từ rác thải; làm thiệp handmade và các sản phẩm thủ công… Sau khi phát động phong trào của câu lạc bộ các thành viên ai cũng tích cực tham gia với phương châm “vì một cộng đồng yêu thương,  sẻ chia”

Sau mỗi giờ học các thành viên đều phân công nhau đi thu gom rác (vỏ chai, giấy vụn) ở những khu vực xung quanh trường như khu C0, khu C6… rồi tập kết rác để đem bán. Số tiền sau khi bán được sẽ được gửi vào quỹ của câu lạc bộ.

Tuy số tiền thu được sau mỗi lần bán phế liệu không nhiều (10.000 – 20.000 đ) nhưng các thành viên ai cũng vui mừng vì số tiền mà mình làm ra sẽ góp phần giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. Thật vui vì mùa đông năm nay các em sẽ có thêm những đôi tất, những chiếc chăn để giữ ấm. Khi gió về, các em sẽ không phải co ro trong manh áo mỏng nữa. Các em cũng sẽ có thêm những bộ quần áo đẹp, những đôi giày mới để mặc đón tết… Đó chính là động lực để các thành viên hoàn thành tốt mục tiêu đề ra cũng như lan rộng yêu thương tới mọi người.

Ý nghĩa biết bao khi được mỉm cười hạnh phúc vì số tiền do chính bàn tay mình làm ra sẽ mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Không chỉ giúp mọi người yêu thương nhau hơn, những hành động như thế này còn khiến ta trân trọng giá trị của đồng tiền. Sau mỗi ngày quỹ của câu lạc bộ đã tăng dần lên. Từ những con số nhỏ nay đã thành những con số lớn hơn và những con số ấy sẽ còn tăng thêm nữa với tấm lòng sẻ chia, yêu thương của mọi người.

Để chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện sắp tới – chuyến đi đầu tiên mọi thành viên ai cũng háo hức và làm việc nhiều hơn. Nhân ngày 20/11 sắp tới, câu lạc bộ sẽ bán thêm những tấm thiệp handmade để tri ân ngày nhà giáo Việt Nam cũng như gây thêm quỹ cho câu lạc bộ và chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới. Khi mua một tấm thiệp là các bạn đã góp phần lan tỏa hành động ý nghĩa vì một cộng đồng sẻ chia tới mọi người. Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ những sản phẩm của câu lạc bộ… Tất cả vì nhịp đập yêu thương!

Ngọc Anh 11D0 (2014 – 2017)

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024