405 lượt xem

KỶ YẾU 12C0: “NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ”

“Tháng năm trắng màu vạt áo ai

Thẹn thùng ánh mắt chạm tay

Biệt ly vội vã trao lưu bút

Đến giờ còn mãi chẳng phôi phai”

Hè về mang theo ánh nắng chói chang, rực rỡ, mang theo không khí hối hả những ngày cuối cấp, mang theo những lo lắng bộn bề tương lai, mang theo nỗi nhớ về một thời tóc xanh vương tà áo trắng, mang theo cả những nỗi niềm của đứa học trò cuối cấp. Ba năm, đó là quãng thời gian đẹp nhất của thời học sinh. Đặc biệt là dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi đây đã mang lại trong tôi những kỉ niệm ngọt ngào…

Một mùa phượng nữa lại về và tôi biết, cũng như bao mùa phượng khác, mùa hoa đến rồi đi, sẽ để lại trong lòng người nhiều kỷ niệm tiếc nuối. Hơn thế, mùa phượng vĩ còn gợi lại trong lòng những ai đã, đang và sẽ đi qua thời học sinh, sinh viên những ký ức dịu dàng, da diết.

Tháng 5, mùa phượng về cũng là khi mùa thi tới, mùa gấp rút ôn bài vở cho kỳ thi của bao thế hệ học sinh. Là chút lo lắng đọng trong ánh mắt của các cô cậu học trò cuối cấp về tương lai, về những kỳ thi bước ngoặt trong đời. Giấu chút buồn sâu trong đáy mắt, là vương vấn cho những yêu thương ấp ủ chẳng dám thành lời: “Rung cảm lắm nhưng nào đâu dám nói”, dù biết rồi đây ta và người rồi sẽ chẳng còn gặp lại nhau nữa. Thứ tình cảm trong veo không đầu, không cuối ấy cứ thế mãi chẳng nên lời. Cánh phượng man mác buồn, những lá thư cứ mãi giấu trong hộc bàn rồi cũng chìm dần vào ký ức, để bất chợt một ngày kia nhận ra sắc hoa đỏ đã về, lòng người chợt bồi hồi, xuyến xao.

Ba năm sống trong mái nhà 12Co, tôi đã học được bao điều: học cách yêu Hà Nội, yêu gia đình C0, yêu hàng xà cừ xưa cũ tự bao đời, yêu những màu hoa sưa nở trắng cả một bầu trời kí túc. Làm sao không yêu cho được những giây phút lần đầu tiên chúng tôi đến Thiên Sơn – Suối Ngà, khi cả nhóm nắm tay nhau hét hò ầm ĩ khi bước vào nhà ma, hay khi cùng ngồi bên nhau dưới mái nhà sàn bản Thái Hải chơi quên tháng ngày.

Nhưng giờ đây, giây phút ấy chỉ còn gửi gắm trọn vẹn trong bộ ảnh KỶ YẾU mang tên 12C0 “NHỮNG THÁNG NĂM RỰC RỠ”.

Sẽ nhớ lắm, nhớ những chàng trai tuyệt vời của lớp tận tâm chuẩn bị cho lũ con gái những ngày lễ thật đặc biệt; nhớ chúng ta cùng mong chờ lắm một tia nắng về trong những ngày tham quan mưa rơi lạnh buốt; nhớ ngày ta khoác lên mình tà áo trắng để rồi nhận ra mình đã lớn nhiều như thế… Để rồi giờ đây tất cả những điều nhỏ bé ấy đều được mỗi chúng ta trân trọng, nâng niu đặt trong chiếc hộp mang tên “hoài niệm”. Rồi mai đây mỗi chúng ta sẽ đi đến chặng đường của riêng mình, nhưng hãy luôn mang trong tim những kỉ niệm gắn bó bên nhau, và đừng quên nhau nhé!!!

               GS.TS Hà Huy Bằng (GVCN) và tập thể lớp 12Co

Cô Lê Mai Phương (PCN) “Chắp cánh ước mơ”

“Tiết học thú vị”

Sắc hoa rực rỡ”

“Tháng năm ta bên nhau”

“Bay cao cùng lý tưởng”

“Rạng ngời trong ta”

Thực hiện

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020