363 lượt xem

MỘT NGÀY Ở BẢN RÕM

6h00′ trời lất phất mưa nhưng với học trò như chúng tôi chẳng có gì là trở ngại. Không cần thầy/cô phải nhắc nhở, ai cũng đến đúng giờ, háo hức như “trẩy hội”. Chỗ này vui cười, chỗ kia bê đồ. Ôi chao! nào bánh, nào thịt, nào nước, nào hoa quả… cứ như chúng tôi đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến vùng sâu, vùng xa mà chỉ sợ “đói”. Chẳng mấy chốc, các bạn trai ngày thường lười đến thế mà hôm nay nhanh nhẹn đến lạ đã thu xếp đồ đạc vào cốp xe ô tô đâu vào đấy. Các bạn khác thì nhanh chân lên xe để xe mình trở thành xe xuất phát đầu tiên. Và thế là 6 chiếc xe 45 chỗ chẳng chiếc nào phải nán lại lâu ở kí túc xá Mễ Trì. Cả đoàn chúng tôi nhanh chóng lên đường qua cầu Nhật Tân hướng đến Bản Rõm – Sóc Sơn. Không khí trên xe náo nhiệt với đủ các “gu” âm nhạc khác nhau nhưng có lẽ “hot” nhất vẫn là nhạc Sơn Tùng. Thật sự đến lúc đó tôi mới hiểu anh Sơn Tùng có sức ảnh hưởng “đáng gờm” với lứa “tuổi teen”.

Những người “chuyển hàng” vui tính

Cười, hát làm chúng tôi quên cả thời gian. Xe đã đến Bản Rõm như thể chúng tôi vừa bay vậy. Trời thì thật biết chiều lòng người. Mưa phùn lấm tấm ngớt dần, trời hửng nắng nhẹ. Ngày vui đã thật sự bắt đầu.

Trong nháy mắt, dưới sự hướng dẫn của các anh/chị ở khu sinh thái Bản Rõm (đặc biệt là anh MC hài hước) chúng tôi chia thành hai nhóm. Một nhóm trải nghiệm kĩ năng sinh tồn trong rừng xanh như: trị rắn cắn, làm cáng, băng bó vết thương, dò – tránh mìn, đánh lửa… Một nhóm tham gia các hoạt động team building tại khu vực sân khấu chính với thảm cỏ nhân tạo xanh mướt. Chưa khi nào tôi thấy các bạn trẻ lại “ngoan”, nghe lời đến thế. Chỉ một tiếng hô của MC mà thi  nhau xếp hàng nhanh nhất, thẳng nhất. Cũng chưa khi nào tôi thấy các bạn đoàn kết, yêu thương nhau đến thế trong những trò chơi phối hợp đồng đội: kéo co, lấy nước, truy tìm kho báu, bắt vịt nấu cháo… Cây cầu tre lắt lẻo làm nhiều bạn đi lấy nước “loạng choạng” và thế là… đồng đội đứng đợi cuối cây cầu cứ gọi là “ướt mèm”. Nhưng ai cũng cười, cũng la hét, cổ vũ. Đội thắng, đội thua không còn quan trọng. Thế mời biết tình đoàn kết kì diệu làm sao. Nó giúp ta xí xoá mọi ganh đua, xích mích trẻ con để xích lại gần nhau. Nó biến những ánh mặt giận dữ thành ánh mắt vui tươi, hiền hoà. Nó giúp những bạn “tự kỉ” cũng muốn góp sức mình cuộc vui chung…

Các bạn chăm chú nghe theo hướng dẫn

Nhiệt tình hưởng ứng tham gia các trò chơi

Cuộc thi đấu kéo co giữa các lớp

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Trò chơi đi cầu tre

Trò chơi tìm báu vật

Điều thú vị nữa không thể không nhắc đến ở chuyến đi lần này là sự trổ tài nấu nướng của các bạn nam. Chuyến đi Bản Rõm khiến cho mấy từ đóng khung trong tâm trí tôi về “bọn con trai” trong lớp tan vỡ. Ai bảo “chúng” là lười biếng, nghịch ngợm…? Chúng khéo léo xiên thịt, lật những vỉ thịt nướng trên bếp than hoa “điệu nghệ” chẳng khác gì tài tử phim hàn “Cà phê hoàng tử”. Suýt nữa thì… trái tim tôi cũng đến tan chảy! Vì thế bữa trưa của chúng tôi trở nên ngon hơn đến bất ngờ. Cảm ơn bạn “giai” nướng thịt!!!

Nướng thịt-những người “Đàn ông” đáng yêu nhất lớp

      Trước giờ ra về, các tập thể lớp đã chụp cho mình những kiểu ảnh lưu niệm ngay tại bản Rõm. Tuy chưa hẳn là những kiểu ảnh chỉnh chu về hàng lối, nhưng chắc chắn đây sẽ là những bức ảnh gói trọn kỉ niệm về chuyến đi, về thầy cô, về bạn bè

Ảnh của tập thể lớp 11D01

 

Ảnh tập thể lớp 11D02

Ảnh tập thể lớp 11D

 

Ảnh tập thế lớp 11C0

Xin được gửi những yêu thương đến các bạn của tôi!

Đặc biệt con xin được gửi lời cảm ơn đến những người thầy/ người cô đáng kính luôn tạo cho chúng con những chuyến đi thú vị như thế này! Chúng con đã học được nhiều điều ở Bản Rõm. Hơn cả một chuyến đi chính là sợi dây gắn kết yêu thương!

Chào tạm biệt bản Rõm và chào đón những chuyến đi tiếp theo của khối D!

Học sinh Thu Hà – 11D

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020