430 lượt xem

Sức trẻ Đoàn viên Đào Duy Từ

Sức trẻ THPT Đào Duy Từ

Tạo hóa thật ý nhị khi xếp mùa xuân là mùa tươi đẹp nhất, là mùa khởi đầu của một năm với bao hy vọng, mong chờ! Hòa vào nhịp sống của tự nhiên, tuổi trẻ cũng là bước khởi đầu của cuộc đời, là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi con người. Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 1946, chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Lời nói đó của Bác như động viên, nhắc nhở, tin tưởng và hi vọng vào thế hệ trẻ.

Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác, tuổi trẻ trường THPT Đào Duy Từ luôn mang trong mình những ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đích thực. Mười lăm năm song hành cùng sự phát triển của nhà trường, nhận thức được vinh dự và trách nhiệm to lớn của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đoàn viên thanh niên trong nhà trường luôn nỗ lực học hỏi, tu dưỡng đạo đức, phát huy sức sáng tạo, tài năng, sức trẻ với tinh thần trách nhiệm cao. Đoàn trường THPT Đào Duy Từ xác định được một trong những công tác trọng tâm được đặt lên hàng đầu là việc tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm thu hút, tập hợp nhiều ĐVTN tham gia hưởng ứng, chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn minh, thanh lịch trong học đường. Theo đó, Đoàn trường tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, bổ ích, điển hình như: hoạt động ngoại khóa 2 ngày 1 đêm thường niên, hội thi “Học sinh thanh lịch”; cuộc thi viết “ Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chuỗi sự kiện:“ Giải bóng đá và cheerdance”, cuộc thi bích báo và mô hình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12;…

Chân dung thủ lĩnh ĐVTN trường THPT Đào Duy Từ cô giáo Bùi Thị Thúy Phương

 

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các ĐVTN được nhà trường ủng hộ, tạo điều kiện tham dự kỳ thi “Sáng tạo khoa học kĩ thuật” được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Romania, Hàn Quốc, Malaysia…. Đáp lại những kỳ vọng của các thầy cô, các em học sinh vừa là những ĐVTN ưu tú đã mang lại niềm tự hào cho nhà trường với bảng vàng thành tích những huy chương vàng, bạc, đồng và rất nhiều các giải thưởng phụ.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực gắn liền với công tác học tập và giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, Đoàn trường luôn chú trọng đến các hoạt động tình nguyện, xung kích vì cộng đồng nhằm hoàn thiện hình ảnh của người đoàn viên Chân – Thiện – Mỹ. Đoàn trường gây quỹ và trao các phần thưởng cho những ĐVTN trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập. Với tấm lòng yêu thương và sẻ chia, ĐVTN trong nhà trường đã chia sẻ cùng các em vùng núi phía Bắc trong chương trình “Tình nguyện mùa đông”, các em nhỏ của trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu – Hà Đông.

Mười lăm năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn trường THPT Đào Duy Từ luôn chú trọng và làm tốt công tác phát triển Đoàn viên, giới thiệu những đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng. Các hoạt động của Đoàn trường luôn được BGH, Đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm học 2016 – 2017 và năm học 2017 – 2018, Đoàn trường THPT Đào Duy Từ vinh dự được nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Chặng đường mười lăm năm đã qua, Đoàn trường THPT Đào Duy Từ có dịp nhìn lại quá trình xây dựng và trưởng thành trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Bước sang một chặng đường mới với nhiều thách thức và cơ hội, Tuổi trẻ trường THPT Đào Duy Từ quyết tâm phấn đấu, nỗ lực học hỏi, rèn luyện, đoàn kết nhất trí lập nhiều thành tích, xây dựng Đoàn trường ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa để góp sức vào sự lớn mạnh từng ngày của trường THPT Đào Duy Từ.

Bí thư Bùi Thị Thúy Phương

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020