340 lượt xem

Vương Thị Bích Thủy – ‘’em là bông hồng nhỏ’’

Lần đầu tiên gặp em, tôi đã ấn tượng bởi dáng người nhỏ bé nhưng xinh xắn và nhanh nhẹn. Ở cái tuổi 25, em trông trẻ trung, năng động hơn nhiều. Giống như một bông hoa nhỏ giữa vườn hoa rực rỡ sắc hương, nụ cười tươi sáng, thân thiện ấy đang âm thầm cống hiến cho công tác Đoàn của mái trường THPT Đào Duy Từ. Người đó không ai khác chính là cô Vương Thị Bích Thủy.

Đã từng là cựu học sinh của trường, sau những ngày tháng học tập, rèn luyện bên giảng đường đại học, Thủy quay về với mái trường cấp 3 thân thương – nơi gắn liền với những kỷ niệm khó quên tuổi học trò “nhất quỷ nhì ma”. Đặc biệt hơn, Thủy lại chọn cho mình công việc không mấy dễ dàng: tổ chức sự kiện, công tác Đoàn và phụ trách CLB Tiếng Anh giao tiếp. Hẹn gặp em cũng là lúc đang bận rộn với kế hoạch chào mừng ngày 26/3 – ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khi hỏi về những khó khăn trong công việc, em chỉ cười và đáp: “Em luôn cảm thấy hạnh phúc khi một lần nữa lại được quay về chính ngôi trường mình đã từng gắn bó, được đóng góp, được cống hiến… Dù ở môi trường nào, công việc nào thì cũng gặp những trở ngại. Nhưng điều em cảm thấy may mắn nhất là tất cả các thành viên của mái nhà chung Đào Duy Từ luôn tạo điều kiện tốt nhất để em hoàn thành công việc”.

Nghe em chia sẻ về quãng thời gian học đại học, tôi không khỏi thán phục. Đã từng là cán bộ Đoàn của lớp, em rất năng động, tham gia cũng như tổ chức nhiều sự kiện: các cuộc thi Miss (mà bản thân em được giải ba), chào đón Trung Thu cho trẻ em ở bệnh viện, “Ngày hội Trăng Rằm” ở kí túc xá của trường,… Ngoài ra, em cũng là một MC duyên dáng khi sở hữu giọng nói trong trẻo, nhẹ nhàng. Tôi đang tưởng tượng hình ảnh cô gái bé nhỏ tự tin đứng trước rất nhiều người, cất tiếng nói và làm chủ ánh đèn sân khấu, không ngại ngần, không rụt rè, không chút tự ti. Công tác Đoàn dường như được dành cho em. Và hơn ai hết, em luôn làm tốt công việc ấy ngoài cả sự mong đợi.

“Quay về trường, em cảm thấy mình như già hơn trước lớp học sinh năng động cùng đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt huyết, tận tâm” – Em cười và nói. Còn với tôi, em lúc nào cũng thân thiện, giản dị và trách nhiệm, trẻ trung. Tất cả những điều ấy toát ra từ một dáng hình bé nhỏ mà mạnh mẽ. Có lẽ, em không bao giờ biết mệt mỏi bởi chính nụ cười tươi tắn khiến người đối diện cảm thấy tin tưởng, dễ mến.

Em giống như một bông hoa nhỏ luôn nỗ lực làm mới bản thân mình. Và trường THPT Đào Duy Từ chính là mảnh đất màu mỡ giúp bông hoa ấy tỏa hương thơm ngát. “Em cảm thấy tự hào vì là cựu học sinh của trường và càng thấy tự hào hơn khi được đóng góp môt phần sức lực của mình cho trường. Trách nhiệm thật lớn nhưng vinh dự thật nhiều. Em luôn tự nhủ mình phải cố gắng!” – Những chia sẻ ấy của em làm tôi thực sự xúc động. Tôi tin rằng với ý thức trách nhiệm của một người trẻ tuổi, em sẽ luôn hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngày 26/3 đang đến gần, những người như Thủy, hơn ai hết sẽ tiếp nối trang sách vàng truyền thống thổi bùng lên sức mạnh tuổi trẻ thanh niên dưới mái trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020