489 lượt xem

BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017

BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Kính thưa các vị khách quý.

Thưa các thầy cô, các bác phụ huynh và các em học sinh yêu mến.

Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự  và vui mừng khi được chào mừng tất cả các bạn đến tham dự buổi lễ bế giảng năm học ngày hôm này. 9 tháng đã trôi qua kể từ ngày tôi đọc bài phát biểu tại lễ khai giảng năm học, nhưng dường như cũng không phải là quá lâu.

Tôi cảm thấy rất vui khi nói rằng chúng ta đã đạt được một năm học đầy thắng lợi. Và bây giờ cho phép tôi được công bố những thành tựu lớn mà học sinh trường chúng ta đã giành được.

–      11 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ đã nhận được Giấy chứng nhận từ Bộ trường Bộ giáo dục Việt Nam qua việc giành được 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng  trong Triển lãm sáng tạo và cải tiến khoa học Iaso Châu Âu tại Rumani và Triễn lãm cải tiến và thiết kế khoa học quốc tế tại Đài Loan.

–      Trong Triển lãm khoa học quốc gia, dự án của học sinh chúng ta đã giành được Huy chương Đồng

Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, học sinh Nguyễn Minh Hiền đã xuất sắc giành được giải Nhì môn Ngữ văn.

–       Trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Thái Nguyên đã giành được 53 giải.

–      Có rất nhiều học sinh của chúng ta đã giành được các suất học bổng từ các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, Singapore và còn nhiều hơn nữa. Những thành tựu này vô cùng to lớn và tất cả chúng ta đều có thể tự hào.

–           Bên cạnh những thành công kể trên, tôi tin chắc rằng các bạn học sinh khác cũng đã đạt được những sự tiến bộ và tốt hơn về nhiều mặt khác. Nếu như bạn đã đạt được mục tiêu mà mình đặt ra, điều đó thật đáng quý. Nhưng nếu như bạn chưa đạt được mục tiêu đó, hãy đừng nản chí và thất vọng. Hãy luôn cố gắng, học hành chăm chỉ hơn và bạn sẽ đạt được mục tiêu đó. Mọi thứ đến với bạn là kết quả từ những việc của chính mình

Các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúng ta đều hy vọng rằng các bạn sẽ đạt được kết quả thật cao. Đối với các bạn học sinh lớp 10 và lớp 11 sẽ có một kỳ nghỉ hè. Hãy bước ra ngoài và khám phá những nơi mà bạn chưa từng đến. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian không chờ đợi bất kỳ ai cả. Hãy chuẩn bị đúng thời gian chuẩn bị cho một năm học sắp tới.

Xin chân thành sự hiện diện của các bạn!

CLOSING CEREMONY SPEECH OF ACADEMIC YEAR 2016 – 2017

Dear distringguished guests,

Dear teachers, parents and students,

It is my great honor and pleasure to welcome all of you to this school closing ceremony. None months have passed suice I dehvered the speech at the school opening ceremony, but it seemed not so long.

I’m very happy to say that we have had a very fruitful chool year. Now let me announce the main achievements our students have gained

–      Seventeen students of Dao Duy Tu high school have been awarded the certified of merit from the minister of education and training of Vietnam for their winning of 4 gold medals, 2 silver medal and 1 bronze medal in European exhilition of creativity and innovation Iaso, Romania and in international invention and design Expro in Taiwan

–      In the national science Fair of Vietnam, the project of our students war the bronze medal.

–      In the national competition of gifted students in Vietnam, Nguyen Minh Hien have won the second prize

–      In the competition of gifted students in Ha Noi and Thai Nguyen provice, our students won 53 prizes.

–      Many of our students have won schoolarships from different famons universities in the united states, Japan, Canada, Australia, Singapore and soon. These achievements are so great and we all can be pround and them.

In addition to these successes, I am sure other students also have progressed and become better in many ways. If you have reached the goals you had set for your selves , that it so good . But if you haven’t , please don’t be disappointed. Keep on trying, study harder and you will get there. You reap what you sow

Grade 12 sudents are going to have the General Education Exams. We do hope you will get excellent results. Students of grade 10 and 11 are going to have the summer vacation. Go outdoors and explore places you have never been to. But please remember that time waits for no one. Please spend enough time preparing for the next school year.

Good luck to you all, Thank you forcoming.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020