574 lượt xem

BÙNG NỔ CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “KẾT NỐI ĐÀO DUY TỪ”

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có câu nói nổi tiếng:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

Sự đoàn kết, đồng lòng của cả một tập thể sẽ làm nên những kì tích vẻ vang! Để một ngôi trường đạt được những thành tích xuất sắc, chúng ta phải có sự đoàn kết và quyết tâm giữa các thế hệ thầy – trò trong trường. Thấu hiểu được điều này, ngày 15 tháng 7 năm 2017, trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức chương trình “KẾT NỐI ĐÀO DUY TỪ” để chào đón các em học sinh khối 10, gắn kết các em với thầy/cô, các anh/chị học sinh đã và đang học tập tại trường.

2 MC tài năng của chương trình Thu Hà – Chí Linh (Lớp 12D)

Đến tham dự với chương trình là sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý:

– Về phía khách mời:

Đồng Chí Nguyễn Mạnh Đạt – Phó Bí Thư Quận Đoàn Thanh Xuân

Về phía nhà trường:

GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường

Thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Vũ Thị Bích Ngọc – Bí thư chi bộ nhà trường.

Cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1.000 bạn học sinh THPT ĐÀO DUY TỪ

Khác với mọi năm, chương trình chào đón học sinh lớp 10 năm nay được tổ chức công phu, hoành tráng với sự tham gia của toàn thể các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Chương trình được tổ chức gồm hai phần.

Phần một của chương trình được diễn ra trong hội trường mang tên: từ truyền thống đến hiện tại và tương lai. GS.TS Hà Huy Bằng – chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường –  đã có bài phát biểu mở đầu thật xúc động khi luận bàn về ý nghĩa tên gọi “Kết nối Đào Duy Từ”. Đó là sự kết nối những con người – cuộc đời – tâm hồn – ý chí – niềm tin trong không gian, thời gian. 15 năm qua, song hành với sự thách thức của thời gian là sự trưởng thành, lớn mạnh của mái trường Đào Duy Từ.  Và rất có thể số phận khiến chúng ta không thể ở bên nhau mãi mãi nhưng những gì tốt đẹp ở mái trường Đào Duy Từ chính là điểm tựa ấm áp mỗi khi ta tìm về.

GS.TS Hà Huy Bằng lên phát biểu khai mạc chương trình

Ngay sau phần phát biểu của GS.TS Hà Huy Bằng là những video về mái trường Đào Duy Từ, về các khối lớp T, H, Do, A1, A – A0, D – D1 – D2 – Co. Trong 30 phút, hơn 1000 học sinh trong cả hội trường vừa trật tự, vừa hào hứng hoan hô khi hình ảnh các thầy các cô, các anh/chị học sinh đã và đang tạo nên “kỳ tích” cho nhà trường cứ lần lượt hiện ra không ngớt. Đó là những học sinh đạt điểm cao trong các kì thi đại học; các huy chương vàng – bạc – đồng tại các kì thi sáng chế khoa học kĩ thuật quốc tế; Olympic Vật lý quốc tế; các giải thưởng trong thi HSG Quốc gia môn Văn, Vật lý… Không chỉ được nghe, được xem, các em học sinh còn được giao lưu trực tiếp với các anh/chị học sinh tiêu biểu của nhà trường. Những câu hỏi như: “Làm thế nào để các em khối 10 nhanh chóng hoà nhập với tác phong, cách học tập tại trường Đào Duy Từ?”, “Làm thế nào để đạt điểm thi đại học cao như các anh chị, cụ thể là từ 26 – 29 điểm”, “Cần chuẩn bị hành trang như thế nào để được nhà trường chọn trong các chuyến đi học tập – thi đấu tại nước ngoài?…” đều được giải đáp thoả đáng, hài hước, vui vẻ.

(Giao lưu với HS đạt Huy chương trong các kỳ thi Quốc tế và HS đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017)

Điểm thú vị trong phần một của chương trình còn là sự xuất hiện của tất cả các thầy/cô giáo chủ nhiệm tươi trẻ – tự tin – thân thiện khi trình diễn áo dài. Những tràng vỗ tay liên tiếp, giòn giã của các em học sinh là quà tặng tuyệt vời để thầy/cô thêm yêu đời, yêu trò, yêu nghề.

Đội ngũ các thầy/cô giáo chủ nhiệm năm học 2017 – 2018

Nếu như các thầy/cô giáo chủ nhiệm toả sáng với phần trình diễn áo dài thì các em học sinh cũng toả sáng với tài năng. Không chỉ là tài năng học tập mà còn là tài năng văn nghệ. Những tiết mục hát  – múa – nhảy đến từ các khối lớp cũng không đơn thuần là trình diễn văn nghệ mà còn là thông điệp về sức mạnh của sự đoàn kết, dự báo sự phát triển “bùng nổ” của nhà trường trong năm học 2017 – 2018 nói riêng, trong tương lai nói chung.

Hát – múa “Hà Nội 12 mùa hoa” khối T, H: ngọt ngào, duyên dáng

Tiết mục nhảy hiện đại khối Do như một thông điệp về sự tiếp nối truyền thống – hiện đại

Tiết mục Nhạc kịch “Non sông Việt Nam” khối D, D1, D2, C0  với 50 diễn viên như một thông điệp về sứ mệnh học tập của thế hệ

Phần hai của chương trình “KẾT NỐI ĐÀO DUY TỪ” mang tên “Mình và mọi người”. Đây chính là các hoạt động team building được tổ chức ngoài trời với nhiều trò chơi yêu cầu tính đoàn kết của tập thể các lớp, khối lớp như: kéo co, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm, vận động nhóm… Không gian sân rộng lớn, âm nhạc sôi động, , tiếng cười, tiếng nói, tiếng hò hét cổ cũ của thầy/cô và học sinh khiến khuôn viên nhà trường thật sự “Bùng nổ”.

Gồng mình cố gắng kéo co nào!

Đoàn kết bên nhau

Chương trình “KẾT NỐI ĐÀO DUY TỪ” đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm trong lòng khách mời, thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh khối 10 năm học 2017 – 2018. Đây là tín hiệu vui để thầy và trò nhà trường đồng tâm – đồng sức – đồng lòng, sẵn sàng khí thế bước vào năm học mới, viết tiếp những trang sử vẻ vang cho mái trường Đào Duy Từ mến yêu!

Xin chúc mái trường THPT Đào Duy Từ “Mãi mãi là một gia đình! Thành công từ sự khác biệt” !!!

https://youtu.be/b99eMe5xcck

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020