622 lượt xem

Tăng cơ hội gắn kết học sinh THPT với trường đại học

(TLU) – Ngày 8/10, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo cấp phổ thông đầu tiên có hợp tác với Nhà trường.

Lễ ký kết biên bản hợp tác diễn ra thành công

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ có sự tham gia của Ban giám hiệu, lãnh đạo của các đơn vị thuộc 2 trường. Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng tham gia các hoạt động như: tư vấn định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tư vấn du học, giới thiệu ngành nghề cho học sinh Trường THPT Đào Duy Từ; cùng tổ chức các kỳ thi thử THPT QG trên máy tính; tổ chức các sự kiện OPEN DAYS; cùng tham gia hướng dẫn học sinh thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng chế…

Đặc biệt, Trường THPT Đào Duy Từ sẽ là đầu mối mở rộng quan hệ hợp tác của Trường Đại học Thủy lợi với các trường THPT tại Hà Nội và Thái Nguyên.

Bày tỏ vui mừng khi Trường Đào Duy Từ là trường THPT đầu tiên ký hợp tác với Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng cho biết: Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng cho sinh viên, Nhà trường còn chú trọng đến phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học qua các hợp tác cùng một số trường phổ thông để hướng dẫn học sinh ôn luyện và giành nhiều giải cao. Trường cũng đón nhiều sinh viên từng là cựu học sinh của THPT Đào Duy Từ.

Hiện nay trong xu thế hội nhập và phát triển, Trường Đại học Thủy lợi đã đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo môi trường thực tập và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Giáo sư Hiệu trưởng cho rằng, việc ký kết hợp tác lần này mở ra cơ hội định hướng chuyển tiếp cho các em học THPT vào môi trường đại học; định hướng ngành nghề, cơ hội việc làm trong tương lai cho các em.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng  phát biểu

Với khẩu hiệu “thành công từ sự khác biệt” dựa trên 3 chân đế về chuyên môn: Một là giáo dục toàn diện; Thứ hai là đào tạo chuyên sâu để các em học sinh được nâng cao phương pháp tư duy, phương pháp luận khoa học; Thứ ba là tăng cường quan hệ quốc tế và tạo mọi điều kiện để học sinh có thể giao lưu quốc tế. GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT Đào Duy Từ khẳng định: hợp tác giữa hai bên là quá trình tự nhiên trong xu thế chung.

GS. TS Hà Huy Bằng cho biết biết thêm, nhiệm vụ của Trường THPT Đào Duy Từ là giáo dục toàn diện cho học sinh, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất. Bên cạnh đó, trường đặc biệt đầu tư cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các nước tiên tiến.

Thông qua quan hệ hợp tác, các học sinh của THPT Đào Duy Từ sẽ chọn học tập tại Trường Đại học Thủy lợi nhiều hơn nữa với sự định hướng của 2 trường.

GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT Đào Duy Từ phát biểu

Hy vọng việc ký kết giữa hai trường mở ra những bước phát triển lâu dài để cùng đồng hành trên con đường giáo dục, đào tạo, hướng tới những giá trị nhân văn.

Nguồn: http://www.tlu.edu.vn/tin-tuc-doi-ngoai/tang-co-hoi-gan-ket-hoc-sinh-thpt-voi-truong-dai-10580

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020