2066 lượt xem

LÝ DO PHỤ HUYNH NÊN CHỌN TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI?

TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI?

Trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội nằm trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, là một mô hình hiện đại vì đã kết hợp giữa tính năng động, tự chủ của cơ chế tư thục và bề dày truyền thống kinh nghiệm.

18 năm-một chặng đường hình thành và phát triển, nhà trường tự hào là ngôi trường tư thục vững mạnh, luôn chủ động tìm tòi hướng đi mới, sẵn sàng thích nghi trước những thay đổi chóng mặt của thời cuộc, nhờ chú trọng vào ba trụ cột về chuyên môn:

Thứ nhất: Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học.

Thứ hai: Phát triển năng lực trí tuệ cho học sinh, đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Thứ ba: Đẩy mạnh quan hệ đối ngoại thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ: THÀNH CÔNG TỪ SỰ KHÁC BIỆT

Tại Trường THPT Đào Duy Từ- Hà Nội, chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp một môi trường học tập hiện đại nhất cho sự phát triển toàn diện của từng học sinh. Từ cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên đều hướng đến việc phát triển năng lực trí tuệ cho học sinh, giúp các em vững bước, thành công trong tương lai:

– Nhiệm vụ giáo dục và mục tiêu đào tạo của nhà trường:

  • Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.
  • Tạo mọi điều kiện và nguồn lực để học sinh phát triển năng lực toàn diện; đầu tư đặc biệt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

– Mô hình mục tiêu các khối lớp:

  • Mô hình Lớp P quốc tế: cam kết đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.5, tỉ lệ học sinh đi du học có học bổng trên 70%; nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ tối đa các em HS có nguyện vọng du học nước ngoài; được đài thọ các chuyến tham quan và du lịch giáo dục tại các trường Đại học lớn, các quốc gia tiên tiến trên thế giới…
  • Mô hình lớp D0 dành cho các học sinh có nguyện vọng học và ôn thi IELTS.
  • Mô hình Lớp chuyên ban khối A, B và D và các lớp cận chuyên.
  • Mô hình lớp Tam Cửu và Tam Bát (dành riêng cho học sinh khối 12): cho các học sinh có nguyện vọng phấn đấu từ 24 điểm trở lên 3 môn thi đại học.
  • Mô hình lớp “bộ đội”; lớp 1-1 (dành riêng cho học sinh khối 12): lớp bổ sung kiến thức cho nhóm học sinh có lực học chưa tốt sau khi đã sàng lọc qua các kì thi thử, thi chất lượng.

– Chương trình đào tạo IELTS trong nhà trường:

Với sứ mệnh “Chắp cánh ước mơ, vươn tầm thế giới”, đồng thời nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong vấn đề hội nhập quốc tế, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng Anh. Trong đó phải kế đến sự thành công khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong nhà trường.

Với định hướng đó, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt kết quả cao trong các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế – IELTS.

Đặc biệt trong năm học 2020-2021, nhà trường đã ký kết với IDP Education Việt Nam – là đơn vị chính thức được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ IELTS quốc tế tại Việt Nam để hợp tác triển khai thi lấy chứng chỉ IELTS ngay tại trường.

– Đẩy mạnh quan hệ đối ngoại thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiểu trường Đại học danh tiếng trong nước và thế giới:

Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội cũng tích cực đẩy mạnh quá trình hội nhập thông qua việc phát triển mối các quan hệ đối ngoại với các trường đại học qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Quốc tế Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) của New Zealand, các Đại học Saint Marttin’s và Northern Kentucky của Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Cao Hùng của Đài Loan… và Hiệp hội Sáng chế, phát minh của các trường Đại học Hàn Quốc.

Đội ngũ giáo viên nhà trường:

Đội ngũ giáo viên  có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường Đại học, THPT hàng đầu tại Hà Nội được Chủ tịch HĐQT – GS.TS Hà Huy Bằng dẫn dắt và chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao từ Đại học trở lên, hơn 30% giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ trở lên.

Sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô, sự tài năng, cố gắng của các em học sinh cùng sự quan tâm, đồng lòng của các bậc phụ huynh đã tạo nên sức mạnh của nhà trường, điều đó được chứng minh tại các cuộc thi về văn hoá và văn nghệ trong các năm qua.

– Hoạt động ngoài giờ lên lớp:

Không chỉ học tập, văn nghệ cũng là 1 trong những lĩnh vực mà HS trường Đào Duy Từ tự tin tỏa sáng;

Song song với các hoạt động học tập, các hoạt động ngoại khóa đến từ các CLB: CLB nói tiếng Anh, CLB văn nghệ, CLB Bóng rổ, năng khiếu MC tiếng Anh – tiếng Việt luôn là một trong những hoạt động thu hút HS trong nhà trường. Trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội tự hào là ngôi trường đi tiên phong trong việc để HS dẫn chương trình song ngữ trong toàn bộ các buổi lễ quan trọng. HS nhà trường tự tin tham gia và tổ chức các hoạt động ngoại khóa sử dụng Tiếng Anh như North Moutain Model United Nations – NMUN 2018, 2019, 2020…

– Hoạt động trải nghiệm sáng tạo:

Cùng hoạt động học tập, hoạt động văn hoá văn nghệ, nhà trường rất coi trọng việc rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, hàng năm ngoài các chuyến đi trao đổi học tập kinh nghiệm tại Mỹ, Hàn Quốc; tham gia các trại hè tại Singapo, Malaysia; chuyến đi tham quan giáo dục tại nước ngoài cho HS có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10. Nhà trường còn tổ chức các chuyến đi dã ngoại về nguồn, tham quan trải nghiệm cho HS toàn trường để từ đó nâng cao kĩ năng sống, chủ động hơn trong mọi lĩnh vực, tự tin tự lập và trưởng thành. Những chuyến đi nhỏ để chuẩn bị cho những chuyến đi lớn trong tương lai của HS luôn được các bậc phụ huynh ủng hộ và đồng hành.

Tất cả các em học sinh khi lựa chọn hệ thống giáo dục Đào Duy Từ làm nơi chắp cánh ước mơ, đều được trang bị đầy đủ hành trang cho bản thân từ những nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và cả những phẩm chất, giá trị của người công dân hiện đại.

Với nỗ lực trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong năm học mới 2021-2022 với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh, nhà trường hi vọng sẽ đạt được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần vào bảng vàng thành tích của nhà trường – Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

Một vài hình ảnh về hoạt động giảng dạy, bảng thành tích của Nhà trường:

GS.TS HÀ HUY BẰNG – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀ HUY BẰNG

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAINT MARTIN'S – MỸ

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ TỎ CHỨC IDP EDUCATION VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ TRỞ THÀNH ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC KỲ THI CHÍNH THỨC DO IDP TỔ CHỨC

ĐOÀN GIÁO VIÊN – HỌC SINH LỚP QUỐC TẾ TRONG CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP – DU LỊCH TẠI HÀN QUỐC

ĐOÀN HỌC SINH ĐÀO DUY TỪ LÊN NHẬN GIẢI TRONG CUỘC THI KHKT TẠI ĐÀI LOAN

TRUNG TÂM IELTS – HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ QUA CÁC CON SỐ

——————————————————————————————————————————————————————————-

???? Thông tin chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI (thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ), quý phụ huynh và học sinh theo dõi tại:

???? Website:

– HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ:

https://htgddaoduytu.edu.vn

???? Fanpage: THPT Đào Duy Từ – Hà Nội

Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

☎️ Điện thoại: 0243.5534.221

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020