673 lượt xem

Chương trình Học tập Ngoại Khóa tại Cổ Loa – Đông Anh

Vừa qua, trường THPT Đào Duy Từ và trường THPT Bắc Hà đã tổ chức chương trình học tập ngoại khóa tại khu di tích Cổ Loa – Đông Anh và được sử hưởng ứng của đông đảo các em học sinh khối 10 của hai trường.

Chương trình được tổ chức với mục đích đưa bài học trong nhà trường phổ thong gần gũi hơn với đời sống xã hội, lịch sử dân tộc, các thầy/ cô tổ Ngữ văn trường THPT Đào Duy Từ và trường THPT Bắc Hà tổ chức buổi học ngoại khóa tích hợp lien môn (Văn – Sử – Công dân – Vật lý) tại khu di tích Cổ Loa – Đông Anh, Hà Nội.

Đoàn tham quan ngoại khóa làm lễ dâng hương tại khu di tích Cổ Loa

Đặt chân lên vùng đất thiêng, đoàn ngoại khóa tiến hành dâng hương trong không khí trang nghiêm và trịnh trọng. Và cũng tại đây, các em học sinh được giới thiệu về khu di tích thành Cổ Loa và các nhân vật lịch sử An Dương Vương, Trọng Thủy, Mị Châu,… tham quan các khu vực chính của khu di tích như Khu đền Thượng thờ An Dương Vương, khu đình Ngự triều di quy, am thờ Mỵ Châu và chùa Bảo Sơn với hàng trăm pho tượng…và rất nhiều hiện vật quý giá của người Việt cổ đã khai quật được trong lòng đất Cổ Loa: Trống đồng Cổ Loa, tiền đồng, rìu đồng, hàng nghìn mũi tên đồng, lưỡi cày, các vật dụng bằng gốm, đất nung,…

Học sinh nghe hướng dẫn tìm hiểu về lịch sử thành Cổ Loa

Các em học sinh tham quan các khu vực của Cổ Loa

Vở kịch An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy

“Rung chuông vàng” được sử hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và thầy cô. Trò chơi đầy tính trí tuệ này giúp các em mở mang kiến thức về lịch sử, văn học và địa lý.

Sau đó, các em học sinh tham gia các hoạt động thực tế như diễn xuất lại truyền thuyết về An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy, và các trò chơi dân gian như dấu vết truyền thuyết, bắn nỏ thần, nhảy sạp, kéo co, đua thuyền trên cạn,…. Thời tiết nóng bức nhưng cũng không thể cản trở được tinh thần học tập và hoạt động vui chơi của các em học sinh.

Các em học sinh tham gia trò chơi bắn nỏ kết hợp các kiến thức về vật lý

Thời tiết nóng bức không ngăn cản được tinh thần thể thao của các em

Trò chơi đua thuyền đầy sôi nổi và hào hứng

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024