• Trang chủ
  • Ngoại khóa & câu lạc bộ
  • Tin tức
  • [ENGLISH CLUB] VẼ TRANH VÀ THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI PHỤ NỮ EM YÊU” – “THE WOMAN YOU LOVE” CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
2523 lượt xem

[ENGLISH CLUB] VẼ TRANH VÀ THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI PHỤ NỮ EM YÊU” – “THE WOMAN YOU LOVE” CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Chiều ngày 17/10/2020, trong không khí hân hoan của tuần lễ chào mừng kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Người phụ nữ em yêu” – “The woman you love”.

Ngay từ rất sớm, các em học sinh hứng khởi đến với buổi sinh hoạt CLB đầu tiên để khởi động cho một chuỗi các hoạt động thú vị của CLB trong năm học này.

Buổi sinh hoạt thu hút sự tham gia của gần 200 bạn học sinh. Với số lượng đông đảo, Ban chủ nhiệm CLB đã chia học sinh thành các nhóm để sinh hoạt dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường, sự dẫn dắt về chuyên môn của các thầy cô giáo tổ tiếng Anh, các giáo viên IELTS nhà trường.

CLB tiếng Anh không chỉ là sân chơi mà còn là môi trường tích cực để các thành viên trong CLB giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Để tăng tính học thuật trong hoạt động của CLB, các thành viên sẽ trao đổi và giao tiếp toàn bộ bằng tiếng Anh.

Với chủ đề “The woman you love”, các thành viên trong CLB có cơ hội gợi nhớ lại các kiến thức và vận dụng các từ vựng tiếng Anh về chủ đề “Family and Friend” và các từ vựng liên quan để tham gia hoạt động.

Các thành viên trong CLB thể hiện được sự sáng tạo, nét mới lạ trong buổi sinh hoạt qua cách kết hợp giữa hoạt động vẽ tranh và thuyết trình. Đây là hoạt động phát huy được trí tưởng tượng phong phú của các thành viên và giúp các thành viên trở nên gắn kết hơn khi tham gia hoạt động theo đội, nhóm.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG:

????????????‍????‍????‍????????‍????‍????‍???? Chủ đề 1: “THE WOMAN YOU LOVE”

Vocabulary: Family and friend

 ???? Hoạt động 1: Ra mắt CLB

– Các nhóm đề cử 01 nhóm trưởng và 02 nhóm phó phụ trách

– Ban phụ trách của các nhóm ra mắt, giới thiệu về bản thân

– Phổ biến nội quy và kế hoạch sinh hoạt của nhóm

???? Hoạt động 2: Vẽ tranh theo chủ đề “chân dung người phụ nữ em yêu”

(hoạt động theo từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 4-6 thành viên tham gia)

???? Hoạt động 3: Thuyết trình về ý nghĩa của bức tranh.

Các nhóm lần lượt trình bày về nội dung và ý nghĩa của bức tranh

???? Hoạt động 4: Nhận xét, tổng hợp các từ vụng về chủ đề, thi đua giữa các nhóm

– Học sinh liệt kê ra các từ vựng theo mẫu mà giáo viên đã chuẩn bị sẵn

– Giáo viên bổ sung thêm các từ vựng về chủ đề

– Các nhóm học sinh sử dụng các từ mới vừa tìm được để tạo lập thành đoạn văn

???? Hoạt động 5: BGK chấm điểm, công bố kết quả, tặng quà cho các nhóm.

Buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh đã diễn ra thành công với sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của các thành viên trong CLB. Đây chính là môi trường thuận lợi để học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thông qua tổ chức các hoạt động thuyết trình, tranh biện, hùng biện theo chủ điểm. Đồng thời, hoạt động của CLB cũng tăng cường được sự gắn kết, giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường, giúp các em ngày càng tự tin và trưởng thành hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SINH HOẠT:

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020