401 lượt xem

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU CỦA HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Vậy là đã trải qua một quãng thời gian học tập dưới mái trường Đào Duy Từ yếu dấu, các bạn học sinh khối 10 đã phần nào hiểu thêm về ngôi nhà chung, về thầy cô và bạn bè.

Bước vào năm học mới, ban truyền thông xin giới thiệu đến thầy cô và các bạn “Những gương mặt học sinh có thành tích nổi bật về học tập và năng khiếu” của các em học sinh khối 10. Mời các bạn cùng theo dõi:

 

HS Đặng Thành Long – Lớp 10D02

* Thành tích và năng khiếu đã đạt được:

– Điểm thi vào 10: đạt 51 điểm

– Năng khiếu: Nhảy hiphop

Thành Long có nét đặc biệt là sở hữu nụ cười tươi rạng ngời. Bạn khá thân thiện, hay cười, nhưng đôi lúc còn chút tự ti. Sở thích của bạn là chơi bóng rổ, tập nhảy và đi phượt. Trong cuộc sống và học tập có 2 câu nói khiến bạn tâm đắc nhất và trở thành nguồn động lực mỗi ngày là: “Time is simply how you live your life” và “Be your dream, Now or Never”.

HS Cao Ngân An – Lớp 10T

* Thành tích  đã đạt được:

Giải Khuyến Khích môn Ngữ Văn cấp quận, giải khuyến khích Mĩ thuật cấp trường,

– Nằm trong top 40 tác phẩm xuất sắc cuộc thi vẽ tranh “cảm xúc trong em”  của Art tree – trung tâm UNESCO Mĩ thuật hà nội

-Giải nhất thi giải toán bằng tiếng pháp lứa tuổi thiếu niên cấp quốc tế

– Giải nhất cuộc thi vẽ tranh ” Ước Mơ Hà Nội” -cung thiếu nhi hà nội

– Giải nhì thi hùng biện tiếng pháp

– Giải ba cuộc thi vẽ tranh “cuộc sống quanh em”

Giải khuyến khích môn bơi cấp trường.

Ngân An là cô gái có gương  mặt tròn trĩnh hòa đồng, dễ gần và thân thiện. Cô bé có rất nhiều thành tích nổi trội về nghệ thuật. Sở thích của bạn là vẽ tranh, nghe nhạc, xem phim… đặc biệt là chơi đàn piano. Năm 2016 bạn thi đỗ á khoa- khoa piano nhạc nhẹ trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, hiện tại bạn vẫn đang theo học tại trường. Thần tượng của bạn là nghệ sĩ piano Richard Clayderman và cựu tổng thống Mĩ Obama. Thông điệp mà Ngân An muốn gửi tới tất cả mọi người: Nếu chưa thử sức thì sẽ không bao giờ biết được năng lực thực sự của bản thân, đừng phí hoài tuổi trẻ, hãy dám ước mơ, dám nghĩ, dám làm!

HS Nguyễn Đan Lê – Lớp 10T

* Thành tích cấp 2 đạt được:

Giải nhất huyện môn hóa học, cuộc thi liên môn dành cho môn địa lí

Giải nhì huyện môn toán học, vật lí học

Giải nhì tỉnh môn vật lí học, hóa học

Gương mặt nữ sinh đến từ tỉnh Nghệ An là xứ sở của nền văn hóa dân gian, mảnh đất sản sinh ra những cô cậu học trò giỏi. Đan Lê có dáng hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, là cô gái có tính cách mạnh mẽ, độc lập và ưa sự đơn giản. Sở thích của bạn là đọc sách và nghe nhạc. Bạn thích nhất hai màu là đen và trắng, bởi bạn tâm niệm cuộc sống đa dạng luôn có nhiều điều trái ngược như hai màu sắc ấy. Phương châm sống của bạn đó là: “Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết, mà là thực tế để chúng ta cần trải nghiệm“.

HS Hà Yến Chi – Lớp 10D02

*Thành tích và năng khiếu:

– Thủ lĩnh lớp 10D02

-Đạt danh hiệu học sinh gương mẫu, chăm ngoan

-Năng khiếu: Đam mê ca hát, hội họa

Hà Yến Chi là cô gái sống khá đơn giản, bạn tự nhận mình không nổi bật trong đám đông. Trong mắt mọi người bạn là cô bé ít nói nhưng khi tiếp xúc gần lại thấy rất thân thiện. Sở thích của bạn là vẽ, thiết kế và nghe nhạc. Bạn chia sẻ, được vẽ khiến tinh thần mình thoải mái, được đắm mình vào những sắc màu nổi bật và bạn rất thích thú với việc ấy. Xuất phát từ việc đam mê hội họa, bạn cũng dần định hướng ước mơ về ngành thiết kế cho bản thân mình trong tương lai.

HS Trần Hương Giang- Lớp 10A0

*Thành tích: Giải ba HSG môn Sinh cấp Quận, Thành Phố 2018

Ưa sự hướng ngoại nên tự nhận mình là người dễ gần. Hương Giang yêu những thứ đơn giản, nhẹ nhàng. Khi rảnh rỗi, bạn thường nghe nhạc Hàn Quốc. Ngoài ra bạn ấy cũng rất thích đọc sách, đặc biệt là truyện ngôn tình trinh thám. Bạn rất tâm đắc một câu châm ngôn đó là: “Làm những gì không ai làm để có những gì không ai có”.

HS Nguyễn Khắc Nam – Lớp 10A0

*Thành tích: Giải nhất Đối kháng võ cổ truyền Hà Nội

Bạn có vẻ ngoài hơi lạnh lùng nhưng trái tim ấm áp. Khắc Nam hòa đồng hay giúp đỡ bạn bè trong học tập. Bạn học giỏi và rất thích bộ môn Toán. Bạn chia sẻ về môn Toán: khi giải được bài toàn khó khiến đầu óc mình linh hoạt hơn, điều đó khiến mình đam mê với bộ môn này. Phương châm sống của bạn: “Hơn thua so với chính mình, hôm nay mình phải hơn mình hôm qua”

Mỗi một gương mặt mới sẽ hứa hẹn sự tỏa sáng trong tương lai gần khi các bạn học dưới mái trường Đào Duy Từ. Ban truyền thông chúc các bạn sức khỏe, chăm ngoan và đạt nhiều thành tích trong học tập.

Thực hiện

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024