1193 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN TẠI ĐÀI LOAN THÁNG 12/2021

Để khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống theo giáo dục STEM. Cuộc thi phát minh và sáng chế quốc tế được tổ chức với mục đích nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tạo quốc tế thông qua sự tham gia của các trường đại học, các viện nghiên cứu và các nhà sáng chế, sẽ tạo cơ hội cho các nhà sáng chế và các nhà khoa học trẻ có cơ hội chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, tiếp cận với khoa học công nghệ và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các nước trên thế giới.

Nhiều năm qua, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ liên tục tham gia các cuộc thi phát minh sáng chế ở nhiều quốc gia khác nhau. Năm nay, dù dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, song thầy và trò trong Hệ thống vẫn nỗ lực hoàn thành các công trình nghiên cứu để kịp tham dự thi cuộc thi phát minh và sáng chế Quốc tế được tổ chức trực tuyến tại Đài Loan vào ngày 02-04 tháng 12 năm 2021 vừa qua và gặt hái được những thành tích đáng tự hào.

Trong cuộc thi lần này, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tham dự với hai đề tài: “Quy trình ứng dụng dung dịch nano bạc cho điều trị bệnh hại cây trồng” của nhóm tác giả Dương Tâm Đan lớp 12P, Dương Minh Đức lớp 12P, Đào Thu Phương lớp 12P Trường THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên và “Thiết bị cảnh báo các tình huống nguy hiểm trong phương tiện giao thông chở khách” của nhóm tác giả Đặng Nhật Anh Lớp 12P – Nguyễn Gia Bảo lớp 12P và Vũ Đức Lâm lớp 12H Trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội. Cùng với phần trình bày tự tin, đầy tâm huyết học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã xuất sắc mang về hai tấm huy chương – một huy chương vàng và một huy chương bạc.

Nhóm tác giả:  Dương Tâm Đan lớp 12P, Dương Minh Đức lớp 12P, Đào Thu Phương lớp 12P -Trường THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên đạt huy chương Vàng. Với đề tài: Quy trình ứng dụng dung dịch nano bạc cho điều trị bệnh hại cây trồng

Nhóm tác giả:  Đặng Nhật Anh Lớp 12P – Nguyễn Gia Bảo lớp 12P và Vũ Đức Lâm lớp 12H Trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội đạt huy chương BạcVới đề tài: Thiết bị cảnh báo các tình huống nguy hiểm trong phương tiện giao thông chở khách.

Bên cạnh hai huy chương Vàng, Bạc đạt được, đề tài của nhóm học sinh trưởng THPT Đào Duy Từ được được Ban giám khảo đánh giá cao là đề tài có tính ứng dụng, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường, là vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm. Điều đó đã chứng minh được những nỗ lực của thầy và trò trường Đào Duy Từ trong việc nghiên cứu khoa học nghiêm túc, sáng tạo và mang ý nghĩa thực tiễn cao. Một lần nữa trường THPT Đào Duy Từ rất tự hào về kết quả này và khẳng định vị thế nâng tầm quốc tế.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024