1792 lượt xem

THÀNH TÍCH VANG DỘI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ TẠI CÁC CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ QUỐC TẾ

Với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh có đam mê nghiên cứu khoa học, được trao đổi học tập tiếp cận và hội nhập được các nền khoa học kỹ thuật tiên tiến của các Quốc gia trên thế giới, Trường THPT Đào Duy Từ luôn là đơn vị tiên phong tham gia các cuộc thi phát minh và sáng chế mang tầm Quốc tế.

Đây là một trong những sân chơi bổ ích, nơi các nhà khoa học trẻ  có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học có cơ hội được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của mình.

Tại cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế  Thượng Hải – Trung Quốc tổ chức năm 2021 Trường THPT Đào Duy Từ đóng góp 1 đề tài “Điều trị bênh loét cây có múi bằng nano bạc”.

Đề tài là sản phẩm của sự sáng tạo, dày công nghiên cứu của nhóm học sinh đến từ Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội gồm:  Phạm Lê Thùy Dung lớp 12P, Vũ Hà Phương  lớp 12P, Hà Huy Hoàng lớp 10P

Sau một thời gian dài tìm tòi và nghiên cứu, các em học sinh đã cho ra những ý tưởng rất sáng tạo và có tính thực tiễn cao. Qua nhiều vòng thi với rất nhiều đối thủ nặng kí đến từ các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới, nhóm học sinh đã chứng minh được năng lực của mình cũng như tính ứng dụng của sản phẩm để ngoạn ngục giành về tấm huy chương vàng sáng giá cho những nỗ lực không mệt mỏi của mình. Thành tích tuyệt vời trên không chỉ là niềm tự hào cho các em học sinh mà còn góp phần làm rạng rỡ thêm bảng “Thành tích vàng” của HTGD Đào Duy Từ nói chung và Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội nói riêng tại các cuộc thi phát minh và sáng chế Quốc tế.

Với đề tài: Điều trị bệnh loét cây có múi bằng nano bạc

Đạt Huy chương Vàng

2. CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ CHÂU ÂU TRỰC TUYẾN DO ROMANIA TỔ CHỨC NĂM 2021

Trong những năm qua, HTGD Đào Duy Từ là một trong những tổ chức giáo dục đi đầu trong các cuộc thi sáng chế và phát minh mang tầm quốc tế. Với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm và chứng tỏ được bản thân mình ở các cuộc thi lớn- nơi mà các nhà khoa học trẻ có cơ hội được chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của mình tại “Cuộc thi phát minh và sáng chế Châu Âu trực tuyến do ROMANIA tổ chức năm 2021” HTGD Đào Duy Từ đã đóng góp 3 đề tài: Hệ thống điều hòa không khí thông minh và tiết kiệm năng lượng, Quy trình chế tạo vải không dệt Nano bạc kháng khuẩn, Hệ thống phát hiện người hút thuốc nơi công cộng.

Sau một thời gian dài dày công tìm tòi, nghiên cứu và không ngừng sáng tạo nhóm học sinh tham gia các đề tài phát minh, sáng chế năm nay đã tạo ra những đề tài mang tính khoa học và có tính thực tiễn cao. Vượt qua những trở ngại của hình thức thi trực tuyến, các em học sinh vẫn luôn tự tin thể hiện năng lực của mình thông qua các phần thi thuyết trình, quay video thực nghiệm sản phẩm…

Với sự nỗ lực không ngừng  của mình nhóm học sinh đã lần lượt mang về những thành tích đáng ngưỡng mộ với kết quả: 3 Huy Chương  (1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng)

– Nhóm học sinh Nguyễn Việt Anh 11P – Hầu Việt Đức lớp 11P Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên:  Đạt Huy Chương Vàng

Với đề tài: Hệ thống điều hòa không khí thông minh và tiết kiệm năng lượng

– Nhóm học sinh Nguyễn Thùy Linh 10P – Tăng Đức Minh lớp 10P Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên: Đạt Huy Chương Bạc.

Với đề tài: Quy trình chế tạo vải không dệt Nano bạc kháng khuẩn

– Nhóm học sinh Nguyễn Khánh Linh lớp 10P và Nguyễn Hoàng Yến Ngọc lớp 10P trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội. Đạt Huy Chương Đồng

Với đề tài: Hệ thống phát hiện người hút thuốc nơi công cộng

Cuộc thi phát minh và sáng chế khoa học đã mở ra cho các em học sinh cơ hội để giao lưu, học hỏi với các đội thi đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học và THPT trên thế giới. Những thành tích đạt được vừa là niềm tự hào vừa tiếp thêm tinh thần cho sự say mê sáng tạo khoa học của các em học sinh trong HTGD Đào Duy Từ.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024