1495 lượt xem

Tổng hợp các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS

Tổng hợp các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS

Đăng kí thi IELTS tại Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ do IDP tổ chức và cấp chứng chỉ. Liên hệ zalo/sdt: 0949554295

Có thể nói, càng ngày càng có nhiều thí sinh chọn lựa hình thức xét tuyển Đại học bằng IELTS so với kỳ thi THPT Quốc gia hay xét tuyển học bạ. Bởi vì khi sở hữu tấm bằng IELTS, thí sinh sẽ cầm được tấm vé ưu tiên để bước chân vào cánh cổng trường Đại học mơ ước.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học (ở phía Bắc) xét tuyển bằng điểm IELTS. Đa số các trường đều có mức yêu cầu chung là 5.0 IELTS.

1. Trường Đại học Mỏ – Địa chất: Yêu cầu IELTS: Từ 4.5 trở lên

Trường Đại học Mỏ – Địa chất sẽ tuyển thẳng thí sinh đạt IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450 trở lên. Ngoài ra thí sinh còn có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên. Phương thức này chỉ xét lấy 2% tổng chỉ tiêu.

2. Học viện Chính sách và Phát triển tuyển thẳng bằng IELTS: Yêu cầu IELTS: Từ 4.5 trở lên ( Hoặc tương đương)

Học viện tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển). Điểm các bằng này phải đạt IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương). Bên cạnh đó thí sinh phải có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

3. Đại học FPT: Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên (Academic IELTS)

Những thí sinh đăng kí xét tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80. Nếu là chứng chỉ IELTS thì IELTS (Academic) từ 6.0 hoặc những điểm quy đổi tương đương, điều này sẽ áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh.

4. ĐH Giao thông Vận tải HN: Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

ĐH Giao thông Vận tải – một trong các trường xét tuyển Đại học bằng IELTS. Trường thực hiện xét tuyển kết hợp các chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (áp dụng với chứng chỉ còn hiệu lực đến ngày xét tuyển).

5. Trường ĐH Công nghiệp HN: Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên (quy đổi điểm)

Thí sinh có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2022, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12) và đáp ứng một trong các điều kiện sau đây. Khi đó thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với Môn học đoạt giải hoặc phù hợp với Chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau:

 • Những thí sinh giành giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong cuộc thi HSG cấp tỉnh hay thành phố.
 • Thí sinh có một trong các chứng chỉ Quốc tế ACT >= 20, SAT >= 1000; Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic >= 5.5, TOEFL iBT >= 50; Chứng chỉ Tiếng Hàn TOPIK >=3; Chứng chỉ tiếng Trung HSK>=3; Chứng chỉ Tiếng Nhật N=<4 (các chứng chỉ phải còn hiệu lực).
 • Trong đó, nếu thí sinh có điểm IELTS là 5.5 sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; IELTS 6.0 tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS từ 6.5 đến 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Trường đưa ra yêu cầu rằng, tổng chỉ tiêu đối với các thí sinh có giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hay các thí sinh có chứng chỉ quốc tế dự kiến là 350 chỉ tiêu. Trường ĐH này sẽ xét từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu thì thôi.

6. Đại học Quốc gia Hà Nội: Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Đại học Quốc gia Hà Nội – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Quốc gia HN thông báo, thí sinh có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (hoặc TOEFL) để quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh. Yêu cầu đó là  điểm IELTS đạt từ 5,5 trở lên. Đặc biệt, trong năm học 2022 – 2023, Khoa Quốc tế của trường ĐH này sẽ cấp 40 suất Học bổng tuyển thẳng. Học bổng này dành cho các ứng viên xuất sắc trúng tuyển vào Khoa Quốc tế và đáp ứng một trong các tiêu chí như sau:

 • Thí sinh sẽ được trúng tuyển vào Khoa Quốc tế – ĐHQGHN bằng phương thức xét tuyển thông qua điểm thi IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.
 • Thí sinh trúng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế – ĐHQGHN theo quy chế Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN và theo đề án tuyển sinh ĐHCQ năm 2021 của Khoa.
 • Thí sinh trúng tuyển Khoa Quốc tế theo phương thức khác như A-Level, SAT, IB… với kết quả cao.
 • Thí sinh nào có điểm thi Đánh giá năng lực còn hiệu lực do ĐHQGHN tổ chức đạt từ 90 điểm trở lên và điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 10, 11, và thêm cả học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

7. Trường Đại học Phenikaa: Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Thông báo tuyển thẳng những học sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương điểm thi IELTS sẽ lớn hơn hoặc bằng 5.5. Đồng thời thí sinh phải có tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và thêm cả học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đã đạt từ 22.5 điểm trở lên mới đủ yêu cầu.

8. Học viện Phụ nữ Việt Nam: Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên.

Thông báo xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày xét tuyển, tương đương IELTS 5.5 trở lên.

9. Đại học Kinh tế Quốc dân: Yêu cầu IELTS: Từ 6.5 trở lên

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Một trong 3 phương án tuyển sinh năm 2021 dự kiến của NEU là thí sinh đăng ký dự xét tuyển phải có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên. Ngoài ra thí sinh phải có  tổng điểm thi THPTQG năm 2022 của môn Toán và 01 môn bất kỳ nào đó (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên) mới đủ điều kiện.

10. Trường Đại học Ngoại Thương: Yêu cầu IELTS: Từ 6.5 trở lên

Trường Đại học Ngoại Thương – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trong năm nay, FTU tuyển sinh ĐHCĐ dự kiến vẫn giữ nguyên 5 phương thức như sau:

 • Xét tuyển sẽ dựa vào kết quả học tập THPT.
 • Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và KQHT dành cho thí sinh hệ chuyên hoặc hệ không chuyên
 • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển thẳng

Cụ thể bạn tham khảo: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 điểm trở lên. Hoặc thí sinh có điểm TOEFL PBT từ 550 trở lên hay điểm TOEFL iBT từ 79 trở lên. Có thể thí sinh đạt giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

11. Trường Đại học Thương mại:

Trường Đại học Thương mại – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Thương mại xét tuyển với phương thức xét tuyển kết hợp. Trường sẽ sử dụng các chứng chỉ IELTS Academic, Cambridge, TOEFL iBT của các thí sinh đăng kí cho tất cả ngành (chuyên ngành).

12. Học viện Ngoại giao: Yêu cầu IELTS: Từ 7.0 trở lên (IELTS Academic)

Học viện Ngoại giao – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đăng kí có điểm trung bình cộng của kết quả học tập của 3 trên 5 kỳ. Đó là các kì học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12. Thí sinh phải đạt từ 8 điểm trở lên. Bên cạnh đó thí sinh phải có chứng chỉ IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện.

13. Đại học văn hóa Hà Nội:

Đại học văn hóa Hà Nội – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Cụ thể điểm TOEFL ITP sẽ từ 513 trở lên, điểm TOEFL IBT sẽ từ 65 trở lên. Yêu cầu cụ thể rằng chứng chỉ phải còn thời hạn 02 năm kể từ ngày thí sinh dự thi.

14. Học viện Báo chí & Tuyên truyền: Yêu cầu IELTS: Từ 6.5 trở lên

Học viện Báo chí & Tuyên truyền – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện sẽ thực hiện 4 phương thức xét tuyển chính. Trong đó, xét tuyển kết hợp chiếm 20% chỉ tiêu. Các chỉ tiêu này dành cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 điểm trở lên.

15. Học viện Cảnh sát Nhân dân:

Học viện Cảnh sát Nhân dân – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Thực hiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT.

16. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Yêu cầu IELTS: Từ 4.0 trở lên

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện sẽ xét tuyển thẳng với các thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT. Bên cạnh đó thí sinh phải có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS.

17. Học viện Ngân hàng: Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên

Học viện Ngân hàng – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện này sẽ xét tuyển dựa trên các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hợp lệ. Học viện đã có dự kiến sẽ dành tối đa 10% chỉ tiêu cho phương thức này. Theo đó, thí sinh cần có một trong bốn chứng chỉ: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 điểm trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665 điểm trở lên.

18. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường HN: Yêu cầu IELTS Từ 5.0 trở lên

Thực hiện xét tuyển đặc cách theo quy định của trường với thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp. Chứng chỉ phải còn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

19. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Yêu cầu IELTS: Từ 6.5 trở lên (Academic)

Trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương). Bên cạnh đó thí sinh phải có có điểm trung bình học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên mới đủ điều kiện.

20. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia HN: Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên

Trường sẽ thực hiện xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT (từ 1100/1600), A-Level, ACT (từ 22/36) và chứng chỉ IELTS từ 6.0 hay đó là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương

21. Trường ĐH Luật Hà Nội:

Trường ĐH Luật sẽ xét tuyển dựa trên chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT. Xét tuyển này đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

22. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội): Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Trường sẽ xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-level, SAT, ACT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hợp lệ. Theo đó, các thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên. Hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 65 trở lên.

23. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo các thí sinh xét tuyển vào các tổ hợp như: A01, D01, D07 và các tổ hợp xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa có thể sử dụng chứng chỉ IELTS 5.0 (Academic) để quy đổi điểm tiếng Anh.

 

Thẻ tìm kiếm:
Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020