386 lượt xem

CÔ NỮ SINH BÉ NHỎ VÀ ƯỚC MƠ ĐI DU HỌC

Vừa qua, Ban biên tập trường THPT Đào Duy Từ đã có một cuộc trò chuyện thú vị với bạn Hoàng Thùy Linh – một trong những gương mặt tiêu biểu của trường THPT Đào Duy Từ. Các bạn hãy theo dõi cuộc cuộc trò chuyện sau đây nhé.

PV: Chào Thùy Linh, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không?

– Dạ vâng. Em tên là Hoàng Thùy Linh, học sinh lớp 11D0 trường THPT Đào Duy Từ.

PV: Được biết vừa rồi em là học sinh nữ xếp vị trí thứ nhất trong kỳ thi chất lượng khối 11 và từ năm lớp 10 đến giờ em luôn đứng ở vị trí nhất, nhì, ba trong các kì thi của trường. Bạn có thể chia sẻ bí quyết học tập của mình được không?

– Trong quá trình học ở trên lớp thì em chú tâm vào bài giảng, đến kỳ thi chú tâm vào ôn tập. Có thể nói, đây là phương pháp chung đối với tất cả các bạn học sinh, nhưng đối với bản thân thì em xác định phải cố gắng trong việc: nghe giảng, làm bài tập và ôn tập… Sự cố gắng đó đã đem lại kết quả là em được đứng đầu kỳ thi chất lượng trong học kỳ vừa qua.

PV: Bạn là học sinh học khá giỏi đều các môn. Bạn có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn nào không?

– Em thích nhất là môn Mỹ thuật. Còn môn học chính, em thích nhất môn Tiếng Anh.

PV: Bạn có thể chia sẻ một vài bí quyết học Tiếng Anh của mình?

– Với môn Tiếng Anh phải có đam mê mới học tốt được. Về ngữ pháp, thì phải làm nhiều bài tập, ôn tập ngữ pháp đều. Về từ vựng, không có cách nào là mình phải tự học thuộc cả. Về phần nghe – nói, thì em tự tìm các clip trên mạng của người bản ngữ để học nói theo, bắt chước cách nói chuẩn của họ. Riêng về việc nói thôi, phải cố gắng nói đúng từ lúc ban đầu để khi phát âm sai còn dễ sửa, về sau nếu phát âm không đúng thì nói lại rất là khó ạ.

PV: Bạn học khá tốt Tiếng Anh và bạn đã có 1 lần sang Mỹ học hè tại trường Saint Martine. Bạn có dự định sẽ đi du học không?

Em có dự định đi du học, nhưng đi được hay không còn tùy vào sức mình như thế nào nữa ạ. Ngay từ lớp 10 em đã có dự định thi vào trường Đại học Hà Nội, khoa tiếng Đức. Vì được mọi người tư vấn thì đây là một môi trường dạy học ngôn ngữ rất tốt và năng động. Vào học em sẽ thi để lấy chứng chỉ và đó cũng là dự định đi du học sau này của em.

Cảm ơn Thùy Linh đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Chúc em luôn vui vẻ, khỏe mạnh, thực hiện được ước mơ và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học tiếp theo!!!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024