572 lượt xem

Muôn sắc áo phông đồng phục

( ĐDT) – “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Tuổi học trò hồn nhiên, tinh nghịch đáng yêu với biết bao kỉ niệm! Và phải chăng, với mong muốn giữ lại những kỉ niệm thân thương “thuở ô mai”, bày tỏ tình yêu với lớp, với trường mà học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã thiết kế nên những chiếc áo phông độc đáo, ấn tượng.

Đi trên sân trường vào những ngày có tiết học thể dục, các bạn sẽ ngỡ như đang đứng giữa một vườn hoa muôn sắc với đủ màu áo khác nhau: đỏ, hồng, xanh da trời, xanh tím than, mận chín…

Việc lựa chọn sắc màu, “solan” của mỗi lớp gắn với một quan niệm riêng khá thú vị. Những tập thể như 12 A1, 12D1 chọn màu đỏ. Vì theo quan niệm của người Á đông, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, no đủ, lòng nhiệt huyết, “cháy” cùng đam mê. Khi được hỏi về ý tưởng làm áo phông lớp, bạn Tuấn – lớp trưởng 12D1- chia sẻ: “Cô giáo chủ nhiệm – Nghiêm Thu Huyền – muốn thắt chặt tình đoàn kết, tình thân mến giữa các thành viên trong lớp – We are the best friends – hơn nữa, sau này khi đi họp lớp, áo phông đồng phục sẽ gợi cho mọi người những kỉ niệm dưới mái trường phổ thông”

 

Rực rỡ sắc màu lớp 12D1

 

Gần với gam màu đỏ là màu hồng. Tập thể 12 D chọn màu hồng sẫm không họa tiết với dáng phông có cổ. Điểm nhấn của bộ đồng phục này là đôi giầy đen với giây giầy cùng tông, thể hiện vẻ đẹp mạnh mẽ, căng tràn sức sống của tuổi trẻ

Năng động với trang phục lớp 12D

Cũng là gam hồng nhưng áo phông truyền thống của khối D0 (10 D0, 11D0, 12 D0) là hồng tươi. Sắc màu lãng mạn của những chàng trai cô gái yêu thích văn chương. Họ mộng mơ mà không quên “cùng nhau làm nên sự khác biệt” – “Together we make differences”. Phải chăng, đó là sự khác biệt ở những ước mơ cháy bỏng, ở khả năng sáng tạo tuyệt vời,…

Trẻ trung và lãng mạn trang phục khối D0

Với tính cách sôi động, tập thể 11D chọn màu xanh da trời cùng với biểu tượng cánh chim và dòng chữ “Together we make power” trong thiết kế áo phông đồng phục. Màu xanh tuổi trẻ, màu xanh hi vọng chắc chắn sẽ mang đến cho tập thể 11D nguồn sức mạnh tinh thần mới trong năm học 2013 – 2014.

“Together we make power” của tập thể lớp 11D

Cũng là gam màu xanh nhưng đồng phục của 12A ấn tượng với người ngắm nhìn bởi biểu tượng khá cầu kì. Bạn Lê Minh Nhật – một thành viên thiết kế mẫu áo đồng phục của lớp – cho biết: “Thiết kế huy hiệu với hình chữ A rất khó và hiện nay thì những mẫu chữ A trên đồng phục áo phông có nhiều loại giống nhau nên không tạo vẻ độc và đẹp. Bởi vậy huy hiệu lớp 12A là kết hợp giữa chữ A với hình con chuột – năm sinh của lớp và thầy chủ nhiệm Nguyễn Hoàng Tùng – Còn màu áo xanh nước biển cũng là màu do thầy chọn, màu của tình bạn, của ước mơ và niềm hy vọng”

 

Ý tưởng độc đáo trên logo lớp 12A

Và còn rất nhiều, rất nhiều những sắc áo đồng phục của các lớp thấp thoáng đan xen nhau trên sân trường. Lặng ngắm “vườn hoa muôn sắc” ấy, chúng ta phần nào cảm nhận được lòng quyết tâm cao độ của từng khối lớp trong hoạt động học tập. Những thành tích xuất sắc luôn đến từ những tập thể lớp hùng mạnh, đoàn kết như thế!

(Các bạn có thể ngắm bộ ảnh nghệ thuật Áo phông đồng phục trong file ảnh của web trường hoặc tập thể lớp liên hệ với phóng viên ảnh Lê Minh 0912646829 để chụp hình)

PV: Đào Thu Hương D0 (2013 – 2016)

Ngô Thị Thu Thảo T (2012 – 2015)

Nguyễn Thùy Trang D0 (2012 – 2015)

PV ảnh: Lê Minh A0 (2012 – 2015)

                                                                                       Lê Dũng FPT, Huy Hiệu A ( 2012 – 2015)

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024