555 lượt xem

KẾT QUẢ THI ĐẠI HỌC THPT ĐÀO DUY TỪ

Bạn Lưu Chí Kiên 12T tổng điểm 28.85 khối A.

Ngay từ khi mới là học sinh của THPT ĐÀO DUY TỪ, mình đã ước mơ

được học tại ngôi trường đại học Kinh tế Quốc dân, vì thế mình lựa chọn khối A và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Vì thế, theo mình một trong những phương pháp ôn thi hiệu quả là cần xác định cho mình mục tiêu về ngôi trường đại học mình mong muốn theo học, lấy đó là động lực để cố gắng học tập. Cùng với đó, mình luôn cố gắng nắm chắc mọi kiến thức các thầy cô dạy trên lớp vì đó là những kiến thức rất quan trọng, bổ ích và đầy đủ. Với môn Toán, mình luôn cố gắng làm thật nhiều dạng bài tập khác nhau để am hiểu các cách làm, vận dụng được nhiều dạng bài tập. Với môn Lí, Hóa luôn cố gắng ghi nhớ công thức, luyện những kĩ năng toán học cần thiết để giải quyết các vấn đề vật lý, hóa học, sử dụng đúng đơn vị cho mỗi đại lượng và không bao giờ quên những chi tiết nhỏ nhưng lại có sự ảnh hưởng lớn tới hướng giải của bài toàn vật lí như ma sát, lực cản,…

Và theo mình để đạt được điểm số cao trong kì thi đại học, phần lớn còn phụ thuộc là môi trường cấp 3 mà chúng ta chọn để theo học. Mình tự hào vì đã chọn THPT ĐÀO DUY TỪ, nơi có các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu, vui tươi và cực kì trẻ trung, gần gũi. Chính các thầy cô đã truyền dạy hết tất cả cho chúng mình những kiến thức quan trọng, trọng tâm để chúng mình tự tin vượt qua kì thi này. Chúng con xin cảm ơn thầy cô rất nhiều!

2. Bạn Đỗ Ngọc Khánh 12A1 tổng điểm 27.6 khối A1

Bí kịp quan trọng nhất của mình là phải tổng hợp được toàn bộ kiến thức đã học thành hệ thống rõ ràng, chia làm từng chương. Học theo hệ thống ấy, mình sẽ nắm được toàn diện, rõ ràng và chắc chắc các kiến thức khác nhau, không bị quên hay nhầm lẫn. Ngoài những giờ học trên lớp, học thêm, mình thường xuyên dành thời gian làm thêm nhiều dạng bài tập trong sách tham khảo rồi đối chiếu đáp án, đó là cách rất tốt để làm phong phú lượng kiến thức cũng như tăng cường khả năng tư duy cho chính mình.

3. Bạn Nguyễn Minh Hiền 12D0 tổng điểm 26.4 khối D- giải nhì học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp Quốc gia.

Sau khi dành thời gian tập trung ôn luyện cho kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, việc trở về học chính khóa đã gây cho mình rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ vì lượng kiến thức mình bị rỗng khá lớn. Nhưng may mắn sao mình nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo bộ môn. Phần nào không hiểu mình đều hỏi lại thầy cô và nhận được sự giảng giải nhiệt tình, chi tiết. Ngoài giờ học, cô giáo chủ nhiệm còn trực tiếp phụ đạo thêm cho mình, cộng với sự nỗ lực hết mình của bản thân, sau một thời gian ngắn mình đã bắt kịp với chương trình học của các bạn cùng lớp.

Để đạt được thành tích cao trong kì thi đại học, đòi hỏi phải có một quá trình ôn thi miệt mài, bền bỉ và đầy quyết tâm. Ở cả ba môn học của khối là Toán- Văn- Anh, mình đều tự tìm ra phương pháp học rõ ràng;

+ Với môn Toán, mình luôn cố gắng lĩnh hội tất cả những kiến thức được dạy ở lớp, về nhà mình làm lại các bài tập ấy thêm một lần nữa đề nhớ rõ về cách làm và dạng bài, lần sau dễ dàng áp dụng. Bên cạnh đó, mình thường xuyên mua sách tham khảo theo các chuyên đề riêng, tự làm và so đáp án, làm càng nhiều mình càng hiểu sâu hiểu rõ và nhớ kĩ hơn về các chuyên đề ấy. Phương châm học toán của mình vẫn là “trăm hay không bằng tay quen”, mình cứ cố gắng làm thật nhiều dạng bài tập, ắt sẽ tự tin về môn Toán hơn.

+ Với môn Anh, mỗi hôm mình làm từ 2-3 đề rồi so sánh đáp án, cố gắng học từ và các cấu trúc câu để thành thạo hơn trong khi làm bài

+ Với môn Văn, bí quyết học duy nhất là phải rèn kĩ năng viết. Mỗi hôm mình đều viết một đoạn văn ngắn với các đề tài nghị luận khác nhau để nâng cao kĩ năng dùng từ, viết câu cho mượt mà, cuốn hút và ngắn gọn; hoặc tự tìm tòi khám phá những hình ảnh nghệ thuật hay ở mỗi tác phẩm văn học nằm ngoài bài giảng trên lớp để khi làm bài mình vừa đảm bảo được bố cục theo yêu cầu người chấm, vừa có những phát hiện riêng ăn điểm sáng tạo của mình.

Một lần nữa, thay mặt cho đội truyền thông THPT ĐÀO DUY TỪ, xin chúc mừng các bạn vừa “Cán đích” thành công tại kì thi THPT QUỐC GIA, xét tuyển đại học với điểm số rất cao và cảm ơn những chia sẻ vừa rồi của tất cả các bạn.

Hi vọng rằng, những năm tiếp theo ở những khóa học sinh tiếp theo, trường THPT ĐÀO DUY TỪ tiếp nối truyền thống sẵn có để làm nên những thành tích xuất sắc tại kì thi tốt nghiệp đại học.

Chúc các thầy cô giáo luôn nhiệt huyết, cần mẫn đưa các thế hệ học trò cập bến bờ vinh quang!

Chúc các bạn học sinh cố gắng vững tâm học tập!

Ban truyền thông

Thu Hà.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020