763 lượt xem

Trường THPT Đào Duy Từ đạt kết quả cao trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2012

Tính đến năm 2011, trường THPT Đào Duy Từ tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đã đạt 7 giải gồm: 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích (thành tích xếp thứ nhì sau Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Tính đến năm 2011, trường THPT Đào Duy Từ tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đã đạt 7 giải gồm: 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích (thành tích xếp thứ nhì sau Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam). Đặc biệt có em Trần Anh Vũ được chọn vào Đội tuyển Học sinh giỏi Việt Nam gồm 05 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế tháng 7/2008 và đoạt Huy chương đồng. Trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2012, học sinh trường THPT Đào Duy Từ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó của trường. Theo danh sách học sinh giỏi Quốc gia của Bộ GD và ĐT mới công bố thì có hai học sinh trường THPT Đào Duy Từ đạt giải cao. Cụ thể là em Đỗ Ngọc Sơn, học sinh lớp 12H được 20,25 điểm đạt giải Ba Quốc gia môn Lý; em Nguyễn Thu Thủy học sinh lớp 11 H được 15,6 điểm đạt giải Nhì Quốc gia môn Tiếng Anh.  Theo, báo GDVN – Ông Đoàn Hoài Vĩnh, phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết “trong các giải của đơn vị Hà Nội, hai trường THPT DL vinh dự nằm trong số học sinh đoạt giải năm nay, các trường là THPT Đào Duy Từ và THPT Việt Úc. Đây là điều đáng mừng cho ngành giáo dục nói chung và cho cấp học nói riêng. Tuy nhiên, nhìn lại các trường NCL nhất là các trường đầu đàn như Lương Thế Vinh, Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm …các thầy cô giáo phải quan tâm hơn nữa tới giáo dục mũi nhọn của trường mình”.
Qua đó, cho thấy dưới sự chỉ đạo sát sao và tâm huyết của Ban giám hiệu, trường THPT Đào Duy Từ đã, đang và sẽ trở thành một trong số những trường THPT có tỉ lệ học sinh đỗ ĐH và học sinh giỏi Quốc gia xếp “top” đầu trong cả nước không thua kém và thậm chí còn vượt lên trên các trường công lập “đầu đàn” khác.
Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay thí sinh đoạt giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng ngành, nhóm ngành trùng với môn đoạt giải hoặc ngành lân cận. Thí sinh đoạt giải khuyến khích sẽ được tuyển thẳng vào trường cao đẳng. Nếu không sử dụng quyền tuyển thẳng, những học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tham dự kỳ thi tuyển sinh đạt điểm bằng hoặc trên điểm sàn, không có môn thi nào bị điểm 0 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các trường, ngành học khác.
Download Kết quả thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2012 tất cả các môn tại đây:

http://www.mediafire.com/?a8v878se24zm7k6

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2019-2020